Thi THPT chuyên tại Hà Nội: Đề tiếng Anh vừa sức, có tính phân loại

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 09/06/2016 13:04 GMT+7

VTV.vn - "Đề thi tiếng Anh vừa sức và có tính phân loại cao..." là câu trả lời của nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bước sang ngày thi thứ hai dành cho học sinh thi vào các lớp 10 THPT chuyên tại Hà Nội, các thí sinh đã hoàn thành môn tiếng Anh và có thể thờ phào nhẹ nhõm. Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, nhiều thí sinh cho rằng đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức và có tính phân loại cao.

Là học sinh chuyên Anh, em Hà Linh cho biết: "Đối với các bạn học chuyên Anh, đề Anh năm nay khá dễ và có thể đạt điểm tối đa nếu nắm chắc kiến thức. Còn với các bạn chuyên ban Tự nhiên thì hơi khó, em thấy các bạn của em đều nhận xét như vậy khi ra khỏi phòng thi. Nhưng nhìn chung đề khá vừa sức để các bạn đủ điều kiện xét tuyển vào trường".


Đề tiếng Anh được đánh giá là dễ đối với các bạn chuyên Anh.

Đề tiếng Anh được đánh giá là dễ đối với các bạn chuyên Anh.

Đồng quan điểm, thí sinh Việt Hải (THCS Giảng Võ) chia sẻ: "Em học chuyên Toán nên thấy đề tiếng Anh khó đạt được điểm cao. Nhất là phần đọc hiểu và viết câu, phần đó em chỉ làm được khoảng 50%. Nhưng phần còn lại đều nằm trong chương trình ôn tập nên em nghĩ mình có thể được điểm 6, 7 với môn này".


Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ.

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ.

Tuy nhiên cũng có một số học sinh nhận xét đề tiếng Anh năm nay khó hơn năm ngoái vì có những câu không nằm trong nội dung ôn tập của các em. Ra khỏi phòng thi với gương mặt buồn rầu, em Tạ Mỹ Linh (THCS Giảng Võ) cho hay: "Bài thi tiếng Anh của em không được tốt bởi có nhiều câu em không làm được, đặc biệt là phần viết lại câu và tìm từ đồng nghĩa".


Nhưng cũng có thí sinh thất vọng về bài thi của mình.

Nhưng cũng có thí sinh thất vọng về bài thi của mình.

Chiều nay (9/6), các thí sẽ tiếp tục thi các môn Ngữ Văn, Toán, Tin học, Sinh học. Ngày mai (10/6), những thí sinh dự thi môn Vật lý, Lịch sử, Địa Lý, Hóa Học, Ngoại ngữ sẽ thi vào buổi sáng.

Thi THPT chuyên 2016: Thí sinh thoải mái tâm lý bước vào môn thi Ngoại Ngữ Thi THPT chuyên 2016: Thí sinh thoải mái tâm lý bước vào môn thi Ngoại Ngữ

VTV.vn - Hôm nay (9/6), các thí sinh dự thi vào các trường chuyên tại Hà Nội sẽ tiếp tục với môn Ngoại Ngữ. Hầu hết các sinh đều cảm thấy khá thoải mái và tự tin.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước