Thi THPT chuyên: Thí sinh thi chuyên Toán lắc đầu vì đề khó

Trần Thùy-Thứ năm, ngày 09/06/2016 20:05 GMT+7

(Ảnh: Trần Thùy)

VTV.vn - Trái ngược với tâm trạng của nhiều thí sinh khác, các thí sinh thi lớp 10 chuyên Toán tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lại lắc đầu vì gặp đề khó.

Trải qua 150 phút làm bài, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ. Trong khi đó, các thí sinh thi chuyên Toán tỏ ra khá thất vọng bởi đa phần các em đều cho rằng đề Toán năm nay tương đối khó.

Nói về đề thi chuyên Toán, em Nguyễn Nhật Minh (THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết: "Đề Toán năm nay khá khó, em chỉ làm được khoảng 60%, còn lại em không đủ thời gian làm 2 ý của câu Hình học và câu cuối".

Cũng ra khỏi phòng thi với tâm trạng buồn vui lẫn lộn, em Phạm Mai Linh (THCS Trưng Vương) cho biết: "Dù thời gian làm bài khá dài với 150 phút nhưng với đề Toán khó như vậy em cũng như nhiều bạn trong phòng thi đều không làm được hết. Đa số các bạn đều bỏ câu cuối vì dành quá nhiều thời gian cho câu Hình học. Về bài thi của mình, em chắc chắn đúng khoảng 70%, 30% còn lại em không tự tin lắm".

Trái ngược với các bạn thi chuyên Toán, các thí sinh thi chuyên Toán - Tin lại rời khỏi phòng thi với tâm trạng phấn khởi vì đề Toán - Tin có phần "dễ thở" hơn. Em Trần Hoài Anh (THCS Nguyễn Trường Tộ) cho hay: "Sau khi so sánh với đề thi của các bạn thi chuyên Toán, em thấy đề Toán - Tin dễ hơn nhiều. Riêng 3 câu đầu, chỉ cần nắm chắc kiến thức, các bạn đều dễ dàng đạt điểm khá trở lên. Các câu còn lại thì cần tư duy và ôn tập kỹ hơn. Hiên tại, so với tâm trạng căng thẳng ngày hôm qua, em cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều".

Đối với các thí sinh thi chuyên tiếng Pháp, đa số thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ vì đề không khó. Một số thí sinh chỉ tiếc nuối vì không nghe rõ bài nghe.

Dưới đây là hình ảnh được phóng viên ghi nhận sau khi các thí sinh hoàn tất môn cuối cùng:


Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành môn tiếng Pháp.

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành môn tiếng Pháp.


Nhiều thí sinh nhẹ nhõm hoàn tất môn cuối cùng.

Nhiều thí sinh nhẹ nhõm hoàn tất môn cuối cùng.


Nhiều thí sinh thi chuyên Toán cùng bạn bè so lại đáp án.

Nhiều thí sinh thi chuyên Toán cùng bạn bè so lại đáp án.


Thí sinh cười rạng rỡ vì hoàn thành khá tốt bài thi.

Thí sinh cười rạng rỡ vì hoàn thành khá tốt bài thi.

Ngày mai (10/6), các thí sinh dự thi chuyên môn Vật lý, Lịch sử, Địa Lý, Hóa Học, Ngoại ngữ sẽ thi vào buổi sáng.

Thi THPT chuyên tại Hà Nội: Đề tiếng Anh vừa sức, có tính phân loại Thi THPT chuyên tại Hà Nội: Đề tiếng Anh vừa sức, có tính phân loại

VTV.vn - "Đề thi tiếng Anh vừa sức và có tính phân loại cao..." là câu trả lời của nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước