Thi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Thí sinh phấn khởi vì môn Toán "dễ thở"

Trần Thùy-Thứ tư, ngày 08/06/2016 18:01 GMT+7

VTV.vn - Trái với tâm trạng lo lắng vì môn Văn khá khó, chiều nay các học sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội lại rất tự tin với bài thi môn toán sẽ đạt điểm cao.

Khá tự tin với bài thi của mình, em Nguyễn Quỳnh Mai (THCS Tây Sơn) cho biết: "Đề Toán năm nay khá dễ, các câu hỏi đơn giản, đều nằm trong chương trình mà thầy cô đã ôn. Có câu cuối cùng hơi khó nhưng suy nghĩ kỹ thì chắc chắn các bạn đạt điểm cao". Quỳnh Mai cho biết thêm, năm nay bạn đăng ký dự thi vào trường THPT Việt Đức, với hai môn Toán, Văn làm khá tốt, Quỳnh Mai tin chắc sẽ đậu được trường mình mong muốn.

"Em thấy đề Toán năm nay dễ hơn năm ngoái, nếu làm cẩn thận có thể đạt điểm tối đa. Em tin chắc bài thi của mình sẽ đạt điểm 9" - Em Hồng Minh tự tin chia sẻ.

Phấn khởi vì ôn thi "trúng tủ", em Khánh Linh (THCS Hoàng Liệt) cho hay: "Đọc đề xong là em bắt tay vào làm vì toàn bộ hai câu đầu em đều ôn rất kỹ. Còn những câu sau đều nằm trong chương trình ôn của các thầy cô ở trường nên em rất tự tin về bài thi của mình".

Cùng tâm trạng với ba bạn, đa phần đều khá thoải mái và nhẹ nhõm sau khi kết thúc bài thi môn Toán.

Dưới đây là những hình ảnh được phóng viên ghi nhận sau khi các thí sinh kết hoàn thành môn Toán:


Thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ.

Thí sinh ra khỏi phòng thi với nụ cười rạng rỡ.


Sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng, thí sinh nhanh chóng gọi cho người thân tới đón.

Sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng, thí sinh nhanh chóng gọi cho người thân tới đón.


Nhìn con ra về với gương mặt rạng rỡ, nhiều bậc phụ huynh cũng vui thay cho con.

Nhìn con ra về với gương mặt rạng rỡ, nhiều bậc phụ huynh cũng vui thay cho con.

Ngày mai (9/6), các thí sinh thi vào các trường THPT chuyên sẽ thi môn Ngoại ngữ vào buổi sáng và các môn chuyên tự chọn vào buổi chiều.

Thi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Phụ huynh lo lắng cho con sau khi thi môn Văn Thi lớp 10 THPT tại Hà Nội: Phụ huynh lo lắng cho con sau khi thi môn Văn

VTV.vn - Được nhìn nhận là khá khó, đề thi Văn sáng nay trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội khiến nhiều thí sinh và phụ huynh ra về với tâm trạng lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước