Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh

Tạ Hiển-Thứ sáu, ngày 23/06/2017 12:03 GMT+7

Nhiều thí sinh có tâm trạng thoải mái sau buổi thi sáng nay

VTV.vn - Trong ngày thi THPT Quốc gia 2017 thứ hai, các thí sinh đều cho rằng đề thi tổ hợp 3 môn KHTN có tính phân loại cao nhưng đề Hóa và Sinh có phần khó hơn so với môn Vật lý.

Trong sáng nay (23/6), các thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa, Sinh của kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Đây là lần đầu tiên các thí sinh tham dự buổi thi tổ hợp môn với 3 phần thi với thời gian 50 phút mỗi phần thi và chỉ có thời gian nghỉ 10 phút giữa các phần thi. Theo thống kê, có khoảng hơn 400.000 thí sinh đăng ký thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên. Trừ các thí sinh tự do có thể lựa chọn thì từng môn thành phần, tất cả các thí sinh còn lại đều phải làm hết cả 3 môn trong bài thi.

Theo ghi nhận của phóng viên của VTV News tại một số điểm thi ở Hà Nội, hầu hết thí sinh và phụ huynh có tâm trạng thoải mái trong buổi thi hôm nay sau ngày thi đầu tương đối thuận lợi ở 2 môn Ngữ Văn và Toán. Bên cạnh đó, có không ít em đăng ký thi tổ hợp 3 môn KHTN với mục đích đỗ tốt nghiệp THPT và không đặt nặng áp lực về điểm số.

Đối với những thí sinh tham dự tổ hợp này để đăng ký dự tuyển Đại học, đa số các em đều hài lòng môn Vật lý và đánh giá đề có tính phân loại cao nên có thể dễ dàng làm được 30 câu đầu. Đề Hóa được nhận định có độ khó cao hơn so với môn Toán và Lý khiến một số em chỉ có thể hoàn thành được khoảng 30-35 câu. Trong khi đó, rất ít em làm được tốt môn Sinh do đây không phải là thế mạnh.

Bạn Phong (Hà Nội) cho biết: "Theo em thì đề Lý khá vừa tầm, có tính phân loại cao hơn môn Toán nên em khá hài lòng với phần thi của mình. Đề Hóa thì khá dài nên em chỉ làm được 34 câu. Em ước lượng em được khoảng 8 điểm mỗi môn".

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 1.

Đa số các bạn đều hài lòng môn Vật lý nhưng không tự tin với môn Hóa, Sinh

Dù tham dự thi tổ hợp KHTN để tốt nghiệp nhưng bạn Quỳnh Anh (Hà Nội) cũng khá tự tin với kết quả môn Vật lý: "Em làm được tốt khoảng 30 câu đầu mỗi môn. Em ước lượng được khoảng 7 điểm môn Lý còn Hóa em nghĩ là đủ để tốt nghiệp. Môn Sinh em chưa làm được hết, mới chỉ được khoảng 80%".

Theo phản ánh của các thí sinh tham gia thi môn Vật lý, có 7 mã đề thi phải có đính chính kèm theo do bản đề in chính thức có sai sót. Lý giải về điều này, đại diện Bộ GD & ĐT cho biết: trong quá trình in sao đề thi, do lỗi kĩ thuật nên một số câu trong 7 mã đề thi Vật lý bị nhòe, mờ, có sai sót.

Ngay sau khi phát hiện ra, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã chủ động chuẩn bị sẵn phần đính chính cho các phòng thi, các điểm thi trên toàn quốc để hướng dẫn thí sinh điều chỉnh lại phần lỗi cho chính xác với bản gốc của đề. Đại diện của Bộ GD & ĐT cũng khẳng định: Điều này không gây ảnh hưởng đến chất lượng đề cũng như không làm mất thời gian làm bài của thí sinh.

Chiều nay các thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ, một trong 3 môn thi bắt buộc, với thời gian thi là 60 phút. Sáng mai các thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp khoa học xã hội với 3 môn địa lý, lịch sử, giáo dục công dân. Đây cũng là bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Một số hình ảnh của buổi thi tổ hợp 3 môn Khoa học tự nhiên Kỳ thi THPT Quốc gia 2017:

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 2.

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 3.

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 4.

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 5.

Thi THPT Quốc gia 2017: Sĩ tử thở phào vì đề Vật lý, không tự tin về Hóa, Sinh - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước