Thi THPT Quốc gia: Thu bản chính bằng tốt nghiệp của thí sinh tự do?

Theo VOV-Thứ tư, ngày 19/04/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo phản ánh của một vài thí sinh tự do, không ít trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP.HCM yêu cầu họ phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp THPT.

Theo phản ánh của một vài thí sinh tự do, không ít trung tâm giáo dục thường xuyên tại TP.HCM đã ra hạn chốt nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017 sớm hơn quy định và yêu cầu thu bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Thông tin phản ánh của một vài thí sinh tự do tại TP.HCM cho hay, vài ngày trước, khi đến nộp hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia năm 2017 tại một số trung tâm giáo dục thường xuyên, các em được yêu cầu phải nộp bản chính bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ngoài ra, không ít trung tâm còn chốt lịch nộp hồ sơ cho thí sinh vào ngày 17/4 thay vì 20/4 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc này khiến không ít thí sinh tự do cảm thấy hoang mang. Các em lo lắng vì nếu chẳng may hồ sơ thất lạc, sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của các em sau này.

Một thí sinh chia sẻ: "Khi em lên nộp hồ sơ, cô có lấy mấy cái phiếu ra kiểm tra và nói rằng, em phải nộp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông bản chính. Lúc đó em có đem theo nên đã nộp. Trong đó có một số bạn không đem nên cô yêu cầu các bạn về bổ sung hồ sơ thì cô mới nhận".

Liên hệ với Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp, một trong số đơn vị bị thí sinh phản ánh, ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc trung tâm này khẳng định không có chuyện đó.

Ông Khái khẳng định không có chuyện đó, bản sao bằng tốt nghiệp vẫn nộp được. Theo quy định không cần bản chính. Trung tâm vẫn nhận hồ sơ đến ngày 20/4.

Ngay sau khi biết thông tin, sáng 18/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có chỉ đạo yêu cầu tất cả các trung tâm giáo dục thường xuyên phải nhận hồ sơ của thí sinh tự do đến hết ngày 20/4 và chỉ thu bản sao bằng tốt nghiệp THPT theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước