Thi và xét tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Bộ GD&ĐT sẽ xem xét

Hoàng Giang (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 16:06 GMT+7

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Sau khi TP.HCM trình đề án tổ chức kỳ thi riêng để xét tốt nghiệp THPT, mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phản hồi về vấn đề này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông cáo báo chí, bày tỏ ý kiến "sẽ xem xét trên nguyên tắc phù hợp với các quy định chung và các điều kiện đặc thù của TP. HCM". Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường phân cấp cho các địa phương thực hiện hầu hết các khâu trong tổ chức thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017 dưới sự giám sát, hỗ trợ của Bộ, đảm bảo độ tin cậy, trung thực, đánh giá đúng năng lực học sinh.

Trước đó, UBND TP.HCM đã gửi văn bản xin thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề án "Thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017". Theo đó, năm 2017 học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ năm 2018, sẽ thi 3 môn như năm 2017 và thêm môn Tích hợp.

TP.HCM trình đề án thi và xét tốt nghiệp THPT riêng năm 2017 TP.HCM trình đề án thi và xét tốt nghiệp THPT riêng năm 2017

VTV.vn - UBND TP.HCM vừa gửi văn bản xin ý kiến của Bộ GD&ĐT về đề án "Thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017". Đây là địa phương đầu tiên đề xuất tự công nhận tốt nghiệp THPT.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước