Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng xét tuyển vào ĐH, CĐ như thế nào?

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là thắc mắc của rất nhiều giáo viên, học sinh cũng như các cơ sở giáo dục trước thay đổi được nêu trong dự thảo xét thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017.

Những ngày qua, dự thảo phương án xét thi tốt nghiệp THPTtuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đã nhận được nhiều sự quan tâm và những ý kiến trái chiều.

Trong đó, các trường sẽ không chỉ xét tuyển theo các khối truyền thống đơn thuần là A,B,C,D mà còn có thể xét tuyển bằng các tổ hợp môn mới là khoa học tự nhiên và khoa xã hội. Điều này khiến nhiều trường học, các cơ quan giáo dục cũng như các giáo viên và học sinh vô cùng băn khoăn: Kết quả tốt nghiệp THPT được dùng xét tuyển vào Đại học như thế nào?

Bà Nguyễn Thị Kim Phúc – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo – cho biết: "Đối với khối thi truyền thống và với những tổ hợp môn thi mới, chúng ta có những quy định xét tuyển theo tỷ lệ nhất định và đi theo lộ trình. Năm 2015, quy định đưa ra là phải sử dụng 75% chỉ tiêu xét tuyển cho tổ hợp thi truyền thống, còn 25% cho tổ hợp thi mới. Nhưng đến năm 2016, chỉ tiêu với tổ hợp mới giảm dần còn 50%. Đến năm 2017, dự kiến các tổ hợp truyền thống được quy định sẽ chỉ còn 25% chỉ tiêu, trong khi các tổ hợp mới có thể lên 75% chỉ tiêu".

Bà Kim Phúc cũng khẳng định, đó là lộ trình để các trường chủ động xác định tổ hợp phù hợp với các ngành đào tạo, từ đó có được chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp.

Để lắng nghe cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Phúc, mời quý vị theo dõi video Vấn đề hôm nay dưới đây:

Những đổi mới quan trọng của kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 Những đổi mới quan trọng của kỳ thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017

VTV.vn - Kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017 có những đổi mới đáng chú ý như thế nào? Đây là điều mà các học sinh và phụ huynh vô cùng quan tâm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước