Thi vào lớp 10: Một số dạng toán về phương trình "săn" điểm 9 -10

VTV7-Thứ hai, ngày 13/07/2020 10:43 GMT+7

VTV.vn - Thầy Ngân Kỳ hướng dẫn cách giải một số dạng toán về chủ đề phương trình để chinh phục điểm 9-10 trong kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Với những bạn mong muốn có điểm số thật cao để xét tuyển vào những trường THPT điểm, chắc chắn các bạn sẽ dành thời gian để tìm hiểu và ôn tập những chủ đề khó để vượt qua được những câu hỏi điểm 9-10.

Thầy Ngân Kỳ cho biết, qua theo dõi các đề thi trong những năm gần đây của các trường trên khắp cả nước, chủ đề Phương trình là một trong những chủ đề thường được lựa chọn cho câu hỏi khó.

Vì chủ đề Phương trình rất rộng nên trong video sau đây, thầy Ngân Kỳ đã hệ thống lại một số dạng toán đặc trưng nhất. Trước khi tìm hiểu và giải các bài toán mẫu, thầy giáo cũng đưa ra những lưu ý căn bản nhất với chủ đề Phương trình này.

Một số dạng Toán về chủ đề "phương trình" để chinh phục điểm 9-10.

Nữ thủ khoa thi vào lớp 10 Hà Nội tiết lộ 'bí kíp' ôn tập nước rút Nữ thủ khoa thi vào lớp 10 Hà Nội tiết lộ "bí kíp" ôn tập nước rút

VTV.vn - Nguyễn Thị Thanh Lam - Thủ khoa thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2019 - tiết lộ bí kíp ôn tập giai đoạn nước rút và lưu ý khi làm bài thi cho các sĩ tử năm nay.


Giành điểm 9-10 môn Toán thi vào lớp 10 với dạng bài Bất đẳng thức Giành điểm 9-10 môn Toán thi vào lớp 10 với dạng bài Bất đẳng thức

VTV.vn - Bất đẳng thức là một trong những chủ đề thường được lựa chọn cho câu hỏi khó trong đề thi Toán vào lớp 10 THPT.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước