Tỉ lệ chọi trường THPT chuyên Ngoại ngữ cao "ngất ngưởng" Hà Nội

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 03/06/2017 14:30 GMT+7

VTV.vn - Có đến 3402 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ, tỉ lệ chọi lên đến 1/9.

Sau trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐHQGHN cũng đã bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay, có đến 3402 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên ngoại ngữ và được phân bổ vào 110 phòng thi tại 4 điểm thi.

Khác với năm 2016, nhà trường đã thay đổi định dạng, cấu trúc đề thi với các bài thi Đánh giá năng lực, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đặc biệt, thời gian thi rút từ 2 ngày xuống còn 1 ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Năm nay, trường THPT chuyên Ngoại ngữ tổ chức tuyển 6 loại lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật và Hàn Quốc. Trong đó lớp Hàn Quốc là năm đầu tiên tuyển sinh.

Tỉ lệ chọi trường THPT chuyên Ngoại ngữ cao ngất ngưởng Hà Nội - Ảnh 1.

Các thí sinh đã bắt đầu thi tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ vào sáng 3/6

Trước thời điểm thi, trường đã tổ chức các đợt tư vấn tuyển sinh tại một số trường THCS trên địa bàn Hà Nội và một ngày tư vấn tuyển sinh tại trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN vào giữa tháng 2 vừa qua nhằm giới thiệu về cấu trúc, định dạng đề thi và phương pháp làm bài.

Năm 2016, do trùng lịch thi với trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên nên số lượng thí sinh thi vào giảm đáng kể, tỷ lệ chọi là 1/6. Nhưng năm nay, vì nhà trường chủ động điều chỉnh lịch thi, tạo điều kiện thuận lợi hơn nên số lượng các em học sinh đăng ký thi tăng vọt với tỉ lệ chọi lên đến 1/9, thuộc vào top đầu các trường chuyên THPT tại Hà Nội.

Em Quốc Đạt - thí sinh dự thi trường THPT chuyên Ngoại ngữ chia sẻ: "Khi đăng ký dự thi trường Ngoại ngữ em đã phải chuẩn bị tâm thế rất kỹ vì chắc chắn tỉ lệ chọi của trường rất cao. Mặc dù hơi lo lắng một chút nhưng em vẫn tự tin là làm được bài". 

Một số thí sinh khác cũng cho biết rằng không đặt nặng việc đỗ trượt khi đăng ký thi vào các trường chuyên. Lý do là vì việc đi thi này nhằm giúp các em cọ sát được nhiều hơn, vững tâm lý hơn trước khi tham gia vào kỳ thi chung vào lớp 10 do Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức vào ngày 9/6 tới.

Dự kiến, kết quả dự thi sẽ được công bố trên website của nhà trường trước ngày 22/6.

    Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước