Tiêu chí xét tuyển học sinh lớp 6 ở các trường "nóng" ở Hà Nội

Theo Dân trí-Thứ sáu, ngày 08/05/2015 06:41 GMT+7

VTV.vn - Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra các tiêu chí cụ thể cho việc xét tuyển học sinh lớp 6 đối với các trường “nóng” trên địa bàn.

Trong buổi làm việc ngày 7/5, lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, một số trường tuyển sinh lớp 6 trên toàn thành phố sẽ tuyển theo các tiêu chí như: Xét năng lực học tập của học sinh tiểu học qua học bạ; kết quả của học sinh qua các cuộc thi tất cả các mặt, từ văn hóa đến năng khiếu, thể dục thể thao… và ưu tiên các gia đình con em chính sách.

Các tiêu chí trên sẽ được tổng hợp bằng các tiêu chí nhỏ và quy chi tiết ra điểm. Từ đó, đưa ra một thang điểm, lấy từ cao xuống thấp để việc tuyển sinh được thực hiện một cách công bằng, minh bạch, công khai.

Đối với những học sinh có thành tích ở các giải như Olympic, thể thao văn hóa văn nghệ; học bạ 5 năm học quy ra điểm, nếu tổng điểm bằng nhau, trường sẽ xét tiêu chí điểm từ cao xuống thấp; sau đó xét theo hộ khẩu trên địa bàn, ưu tiên KT1, 2, 3.

Thời gian công bố công khai các tiêu chí sẽ được ấn định vào ngày 30/5.

Bên cạnh đó, theo phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, trách nhiệm của các Phó Chủ tịch UBND quận huyện và trưởng phòng GD-ĐT về việc tuyển sinh lớp 6 rất quan trọng, Bà Ngọc cũng đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội kịp thời lắng nghe và giải đáp thắc mắc của các trường kịp thời, đặc biệt chú ý đến những trường có số hồ sơ xin vào cao hơn chỉ tiêu như Nguyễn Tất Thành, Hà Nội - Amsterdam, Cầu Giấy, Lương Thế Vinh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước