Tổ chức cụm thi riêng cho thí sinh chỉ có nhu cầu tốt nghiệp THPT

Kim Hải-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:09 GMT+7

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT (Ảnh: VTV News)

Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Kỳ thi này sẽ được thực hiện ngay từ năm 2015 và cách thức tổ chức kỳ thi sẽ có những thay đổi căn bản.

Hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT do địa phương đảm nhận. Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ do các trường ĐH đảm nhận. Còn trong phương thức mới, chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức coi thi, chấm thi là các trường ĐH. Kỳ thi được tổ chức theo các cụm thi.

Dự kiến sẽ có khoảng 20 cụm thi trên toàn quốc. Như vậy, thí sinh sẽ không phải di chuyển quá xa để dự thi như hiện nay, mà các cụm thi sẽ đặt gần nhau hơn. Trường ĐH nào làm nhiệm vụ chủ trì cụm thi - việc này Bộ GD-ĐT sẽ xác định trong thời gian tới.

Ngoài ra, đối với những thí sinh chỉ có nhu cầu tốt nghiệp THPT nhưng không có nguyện vọng tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ, Bộ sẽ tổ chức một số cụm thi do các Sở GD-ĐT chủ trì tại những địa phương không có cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

Để giúp khán giả hiểu rõ hơn những thay đổi trong cách thức tổ chức thi của kỳ thi này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT.

Dưới đây là VIDEO nội dung chi tiết, mời quý vị theo dõi:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước