TP.HCM: Dự kiến ngày 10/7 chấm xong môn trắc nghiệm

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 06/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐHQG TP.HCM cho biết, dự kiến ngày 10/7 sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm.

Trong buổi họp tổng kết kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại TP.HCM, TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, hiện tại các cụm thi mới “thở phào” với việc tổ chức thi, những ngày sắp tới vẫn còn rất nặng vì còn lo công tác chấm thi. “Theo quy định, công tác chấm thi phải hoàn thành trước 20/7, các cụm chỉ có 2 tuần để chấm thi khá áp lực cho các cụm, căng thẳng nhất là các môn tự luận”.

Ông Nghĩa cho biết, theo quy định các cụm sau khi chấm xong sẽ chuyển cho Sở GD-ĐT và Cục khảo thí, sau đó in chứng nhận kết quả thi. TS Nguyễn Đức Nghĩa lưu ý thí sinh, năm nay quy trình chấm phúc khảo cũng hơi khác so với năm trước. Theo đó, nếu thí sinh có nhu cầu thì đăng ký chấm phúc khảo tại điểm đăng ký dự thi. Sau đó nơi đăng ký dự thi sẽ chuyển cho Sở GD-ĐT, Sở tập hợp và chuyển về cụm thi. Các cụm thi có nhiệm vụ chấm và công bố kết quả phúc khảo trước ngày 5/8 cho các thí sinh, kịp thời xét tốt nghiệp và xét ĐH-CĐ.

Liên quan cụ thể đến việc chấm thi, TS Nguyễn Quốc Chính, Trưởng ban Đào tạo ĐH và sau ĐH, ĐHQG TP.HCM cho biết dự kiến ngày 10/7 sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm. Theo ông Chính, các môn xã hội như Địa, Sử có số thí sinh dự thi không nhiều nên áp lực không cao. Thế nhưng riêng môn Văn, cụm thi ĐHQG TP.HCM có đến khoảng 22.000 bài thi phải chấm trong vòng 2 tuần. Đây là môn thi bắt buộc nên hầu hết các cụm đều có số lượng bài lớn để chấm nên khá áp lực.

“ĐHQG phối hợp với Sở GD-ĐT TP.HCM huy động 150 cán bộ chấm môn Văn. Đồng thời, chúng tôi tạo điều kiện tăng hiệu suất chấm thi, trong trường hợp cần thiết sẽ kéo dào thời gian chấm để tăng tốc độ chấm cho đúng thời hạn”, ông Chính cho biết.

Được biết, hiện tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM phụ trách bắt đầu công tác làm phách để chấm thi. Tương tự, cụm thi trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM làm xong phách bài thi theo hình thức cuốn chiếu kể cả chủ nhật. Dự kiến, cụm thi hoàn thành công tác chấm thi từ ngày 15 - 20/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước