TP.HCM: Mở rộng dạy tích hợp nhiều môn học bằng tiếng Anh

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 13/05/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - TP.HCM tiếp tục mở rộng đề án “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình tiếng Anh và Việt Nam” trong năm học tới.

Sau khi thực hiện ở 18 trường tiểu học và THCS trong học kỳ 2 năm học 2014 - 2015, TP.HCM tiếp tục mở rộng đề án “Dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình tiếng Anh và Việt Nam” trong năm học tới.

Thông tin được đề cập tại hội nghị triển khai đề án “Dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình tiếng Anh và Việt Nam” do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức ngày 12/5.

Từ học kỳ 2 năm học 2014 - 2015, đã có 18 trường tiểu học và THCS với khoảng 600 học sinh (HS) ở hai lớp đầu cấp (lớp 1 và lớp 6) thuộc các quận 1, 2, 5 tham gia chương trình. Dự kiến, năm học 2015 - 2016 sẽ có 34 trường tiểu học và 22 trường THCS ở các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 7, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Bình tham gia chương trình. Các quận huyện còn lại sẽ tùy điều kiện cố gắng ít nhất 1 trường tiểu học và 1 trường THCS tham gia vào chương trình tiếng Anh tích hợp.

Ngoài ra, chương trình sẽ được triển khai ở các trường THPT với dự kiến 16 trường thực hiện trong năm học 2015 - 2016.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay đây chỉ là con số Sở dự kiến dựa trên cơ sở, điều kiện của các quận. Phòng Giáo dục các quận huyện sẽ xem xét cụ thể để cân nhắc số trường tham gia chương trình.

Chương trình tiếng Anh tích hợp được UBND TP.HCM phê duyệt theo quyết định số 5659 ngày 20/11/2014. Đây được xem là chương trình thay thế cho chương trình Cambridge được TP.HCM đưa vào năm 2010 và ngưng đột ngột vào tháng 7/2014.

Theo đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, chương trình tiếng Anh tích hợp được biên soạn tích hợp chương trình quốc gia Anh với chương trình chuẩn quốc gia của Bộ GD-ĐT Việt Nam cho 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học. Chương trình do giáo viên bản ngữ dạy các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh theo chương trình Bộ Giáo dục Anh và giáo viên Việt Nam dạy chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh tham gia vừa đảm bảo được hưởng thụ một chương trình tiên tiến, mang tính quốc tế nhưng vẫn mang đậm bản sắc dân tộc; được đánh giá bằng các bài thi quốc tế và cải tiến bài thi Việt Nam nhưng đảm bảo không quá tải.

Đặc biệt, học sinh theo học chương trình sẽ làm bài thi theo chuẩn đầu ra và lấy chứng chỉ quốc tế của Hội đồng khảo thí lớn nhất của Anh là Edexcel Pearson hoặc các tổ chức quốc tế khác theo nhu cầu của HS sau khi tốt nghiệp. Về tiếng Anh, các em có thể tham dự các kỳ thi của TOEFL, IELTS, TOEIC…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước