TP Hồ Chí Minh phê duyệt danh mục sách giáo khoa cho năm học mới

PV (t/h)-Thứ hai, ngày 18/07/2022 18:24 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ năm học 2022-2023.

Danh mục được phê duyệt gồm 31 đầu sách giáo khoa lớp 7; 51 sách giáo khoa lớp 10 và 24 sách giáo khoa lớp 3. Trong danh mục sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10, nhiều môn học có sách thuộc nhiều bộ sách của các nhà xuất bản khác nhau.

Theo đó, môn Toán lớp 10, danh mục sách gồm cả sách thuộc bộ Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Môn Ngữ văn có ba đầu sách thuộc ba bộ Chân trời sáng tạo, Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống…

Đối với lớp 7, môn Toán cũng có ba đầu sách được phê duyệt thuộc các bộ Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều của 2 nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm. Môn Ngữ văn có hai đầu sách thuộc bộ Chân trời sáng tạo và bộ Kết nối tri thức với cuộc sống…

Còn ở lớp 3, trong số 24 đầu sách được phê duyệt có 20 đầu sách giáo khoa thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Bốn bản sách còn lại thuộc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Huế và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.

Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2022-2023 các khối lớp 3, 7 và 10 sẽ bắt đầu học chương trình mới, sử dụng sách giáo khoa mới. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước