TP.HCM cho phép triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp

Theo HNM-Thứ năm, ngày 30/10/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Ông Võ Văn Luận, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM ký văn bản truyền đạt ý kiến của lãnh đạo thành phố về việc chấp thuận Sở GD-ĐT triển khai chương trình tiếng Anh tích hợp.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố chấp thuận triển khai Chương trình dạy Toán - Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập (thay thế Chương trình CIE) do Sở Giáo dục và Đào tạo biên soạn, được Hội đồng khoa học của Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định.

UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý Nhà nước không để dư luận phức tạp, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của Thành phố. Đồng thời, phối hợp với Sở Ngoại vụ làm việc với Tổng lãnh sự quán Anh Quốc tại TP.HCM về những vấn đề liên quan đến Chương trình CIE tại địa bàn để chia sẻ thông tin, đảm bảo nguyên tắc đối ngoại.

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận chỉ đạo trong thời gian chưa sơ kết thí điểm chương trình Cambridge, khi UBND thành phố chưa phê duyệt đề án, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM dừng ngay việc triển khai thực hiện Đề án "Đổi mới dạy và học các môn Toán, Khoa học và tiếng Anh theo chuẩn tiên tiến dựa trên phương pháp tích hợp chương trình quốc gia Anh và chương trình Việt Nam".

Thành phố đồng thời yêu cầu Sở Giáo dục sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện thí điểm Chương trình Cambridge thời gian qua và nêu rõ vì sao ngừng triển khai chương trình này, ảnh hưởng thế nào đến quyền lợi của học sinh và phụ huynh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước