TP.HCM: Không có chuyện cứ dạy thêm là giáo viên bị đuổi việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/09/2016 15:42 GMT+7

VTV.vn - Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định, giáo viên cố tình dạy thêm và tái phạm nhiều lần, với mức độ nghiêm trọng mới xem xét buộc thôi việc.

Nhiều giáo viên tại TP.HCM đang rất hoang mang, lo lắng trước thông tin sẽ bị đuổi việc nếu bị phát hiện dạy thêm. Trước thông tin này, phóng viên VTV24 đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM để làm rõ hơn về vấn đề này.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: "Hôm qua (31/8), một số báo tham dự cuộc họp HĐND với Sở GD&ĐT TP.HCM và đưa lên một cái tít giật gân là đuổi việc giáo viên dạy thêm. Điều đó làm ảnh hưởng đến dư luận của ngành giáo dục, đặc biệt là giáo viên đang có hoạt động dạy thêm. Việc dạy thêm, học thêm trước đây và hiện giờ vẫn là hoạt động chân chính, hợp pháp được Bộ GD&ĐT cho phép. Nhưng Sở GD&ĐT TP.HCM có những hạn chế trong nhà trường. Đây là một trong những quy định trong Thông tư 17 là giáo viên trong các đơn vị sự nghiệp công lập không được dạy thêm học trò của chính mình nếu chưa được hiệu trưởng đồng ý cho phép.

Trong nội dung kiến nghị của Sở GD&ĐT TP.HCM có nội dung như vậy: tức là khi giáo viên vi phạm quá nhiều lần đã được cơ quan quản lý xử lý nhắc nhở nhưng vẫn tái diễn làm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến uy tín danh dự nhà trường cũng như gây ra hậu quả nghiêm trọng tâm lý nặng nề cho học sinh thì sẽ xem xét buộc thôi việc".

Như vậy, sẽ không có chuyện giáo viên cứ dạy thêm là sẽ bị đuổi việc như nhiều người lầm tưởng. Theo luật viên chức, buộc thôi việc là mức kỷ luật cao nhất sau các mức như khiển trách, cảnh cáo, cách chức... do vi phạm quy định của đơn vị sự nghiệp. Và việc buộc thôi việc là khi giáo viên đó gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến trường học và gây tâm lý nặng nề ép buộc học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước