TP.HCM: Một giáo viên bị buộc dừng dạy thêm tại nhà

Trần Quyết (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 09:35 GMT+7

Học sinh học thêm tại một trung tâm. (Ảnh: Người lao động)

VTV.vn - Một cô giáo trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP.HCM) vừa bị buộc chấm dứt dạy thêm tại nhà do vi phạm quy định theo Thông tư 17 của Bộ GD&ĐT và quy định của UBND TP.HCM.

Cụ thể, cô N. tổ chức dạy thêm cho học sinh chính khóa tại trường. Lớp học thêm do cô tổ chức vào tối thứ Ba và thứ Năm hàng tuần tại nhà riêng ở đường Nguyễn Cảnh Chân (quận 1) gồm hơn 10 học sinh lớp 3. Cô N. dạy thêm 2 môn Tiếng Việt và Toán với học phí 700.000 đồng/tháng. Theo phản ánh của phụ huynh, nữ giáo viên đã chủ động gợi ý phụ huynh đưa con đi học thêm với lý do không học thì không biết gì, trong khi nhiều người cho rằng, chương trình lớp 3 không quá nặng để học sinh phải học thêm.

Vụ việc được phát hiện khi có phụ huynh tố cáo với lãnh đạo nhà trường. Theo lãnh đạo nhà trường, khi nhận được thông tin phản ánh, trường đã yêu cầu cô N. chấm dứt ngay lớp dạy thêm, đồng thời viết tường trình. Nhà trường sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp sau khi họp hội đồng sư phạm.

Trước đó, ngày 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo tăng cường công tác thanh tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về việc chấp hành những quy định về dạy thêm, học thêm.

Một giáo viên ở TP.HCM bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm Một giáo viên ở TP.HCM bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

VTV.vn - Ngày 24/9, một giáo viên của trường Tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP.HCM) bị khiển trách do tổ chức dạy, học thêm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước