TP.HCM thí điểm mô hình dạy và học thể dục tự chọn

Đức Anh (VTV9)-Thứ ba, ngày 05/09/2017 15:35 GMT+7

VTV.vn - Ngành giáo dục TP.HCM sẽ triển khai thí điểm, sau đó áp dụng rộng rãi mô hình thể dục tự chọn ở nhà trường trong thời gian tới.

Với hơn 1.500 học sinh, trường THCS, THPT Hồng Hà (TP.HCM) đã triển khai mô hình dạy và học thể dục tự chọn từ nhiều năm trước. Năm học 2107 - 2018, triển khai chương trình giáo dục tổng thể Văn - Thể - Mỹ dạy và học căn cứ trên sở thích, kỹ năng và cảm thụ của học sinh, trường đã triển khai nhiều môn học mới như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, bơi, võ thuật kết hợp với Aerobic, nhảy, guitar, organ.

Theo đó, học sinh sẽ được chơi các môn thể thao yêu thích như: bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, nhảy cao... trong giờ giáo dục thể chất, đồng thời tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa về âm nhạc, khiêu vũ, võ thuật. Mô hình này bước đầu đã tạo được niềm yêu thích cho học sinh cũng như sự đồng thuận của Ban giám hiệu và phụ huynh.

Hiện ngành giáo dục và đào tạo TP.HCM đang tập trung xây dựng kế hoạch dài hạn để cải thiện, nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần học tập cho học sinh với mô hình thể dục thể thao tự chọn kết hợp âm nhạc. Mô hình này sẽ được nhân rộng tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước