TP.HCM: Trẻ 5 tuổi phải có giấy chứng nhận sức khỏe để nhập học

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 21/05/2017 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngoài giấy khai sinh, đơn nhập học... trong hồ sơ nhập học của trẻ 5 tuổi vào trường mầm non, quận Tân Bình (TP.HCM) yêu cầu trẻ phải có giấy chứng nhận sức khỏe.

Theo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp cho năm học 2017 - 2018 ở quận Tân Bình, TP.HCM, các trường mầm non bắt đầu tiếp nhận hồ sơ nhập học của phụ huynh có con vào lớp 5 tuổi từ ngày 3 - 14/7 theo giấy gọi của UBND phường.

Hồ sơ gồm đơn xin nhập học (do trường phát), giấy gọi trẻ ra lớp, khai sinh hợp lệ, bản sao hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hợp lệ (nếu không có sổ tạm trú thì phải có xác nhận của công an phường chứng minh thuộc diện tạm trú tại địa phương). Ngoài ra, năm nay quận yêu cầu trong hồ sơ nhập học của trẻ 5 tuổi phải có giấy chứng nhận sức khỏe.

Danh sách trẻ được nhận sẽ được thông báo từ ngày 25 - 29/7. Quận cũng tiếp tục nhận trẻ 6 - 18 tháng tuổi tại một số trường trong quận. UBND quận cũng yêu cầu các trường phải công khai chỉ tiêu huy động trẻ cụ thể để phụ huynh hiểu rõ và công khai danh sách trẻ được nhận vào trường, không gây hiểu nhầm hay bức xúc cho phụ huynh.

Lớp 1, quận sẽ có 27 trường tiểu học công lập và sẽ nhận 6.307 trẻ sinh năm 2011. Công tác tuyển sinh lớp 1 sẽ bắt đầu từ ngày 1/7. Các trường tiểu học sẽ bắt đầu nhận hồ sơ của trẻ theo giấy gọi trẻ của phường từ ngày 3 - 7/7 và danh sách trẻ nhập học sẽ được các trường thông báo đồng loạt vào ngày 31/7.

Năm học này, quận có hơn 6.100 em vào lớp 6. Ngày 28/6, các trường tiểu học và THCS sẽ niêm yết danh sách học sinh lớp 6, phụ huynh bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 1/7 đến 14h ngày 12/7. Hồ sơ gồm đơn xin nhập học (theo mẫu của trường), bản chính học bạ tiểu học có xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học hoặc giấy hoàn thành chương trình tiểu học, bản sao khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước