TP.HCM: Vẫn nhiều lo lắng dù áp lực kỳ thi vào lớp 10 đã giảm

Hoàng Giang - Hữu Thành (VTV9)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 12:32 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, học sinh và phụ huynh vẫn rất lo lắng với kỳ thi tuyển vào lớp 10 dù áp lực đã bớt hơn so với năm 2015 vì số lượng thí sinh giảm.

Tại TP.HCM, kỳ thi tuyển vào lớp 10 đã đi được một nửa chặng đường. Năm nay, tuy áp lực đã nhẹ hơn so với năm 2015 vì số lượng thí sinh giảm gần 9.000 em nhưng học sinh và phụ huynh vẫn rất lo lắng vì hệ thống các trường công lập chỉ đáp ứng được gần 80% nhu cầu. Trong ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh vẫn khá căng thẳng khi đề thi môn Ngữ văn được ra theo hướng mở, tuy thú vị nhưng khá khó để đạt được điểm cao.

Trong sáng 12/6, thí sinh seẽ làm bài thi môn Toán. Các thí sinh thi chuyên sẽ làm bài thi môn chuyên vào buổi chiều. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm nay có 68.944 thí sinh đăng ký dự thi. Số lượng thí sinh vắng không lí do ở cả hai buổi thi đầu tiên của hệ thường là 351 em và hệ chuyên là 47 em.

Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 tại TP.HCM Căng thẳng cuộc đua vào lớp 10 tại TP.HCM

VTV.vn - Trong những ngày này khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, các học sinh TP. HCM như bước vào cuộc đua nước rút.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước