​Trà Vinh kết nối, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 06:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/8, tại Trà Vinh, trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm sinh viên năm 2015.

Tại ngày hội, gần 2.000 sinh viên vừa ra trường cùng hàng ngàn sinh viên đang theo học tại trường Đại học Trà Vinh được tư vấn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp từ các doanh nghiệp. Ngày hội việc làm bao gồm các hoạt động: thông tin tuyển dụng, phỏng vấn lao động, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn du học, giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên... Tham dự ngày hội, sinh viên được cung cấp các thông tin cần thiết về ngành nghề, vị trí tuyển dụng và đơn vị tuyển dụng.

Ngày hội việc làm sinh viên năm 2015 thu hút sự tham gia tuyển dụng của 29 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động ở các lĩnh vực: kế toán, quản trị kinh doanh, nông nghiệp, thủy sản, thú y, cơ khí, điện – điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, du lịch, văn hóa, ngoại ngữ… Đặc biệt, còn có chương trình tuyển thực tập và làm việc ở nước ngoài.

Ngày hội việc làm sinh viên là hoạt động được trường Đại học Trà Vinh tổ chức thường niên nhằm kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động, mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên. Qua đó, tạo điều kiện cho sinh viên đã tốt nghiệp và sinh viên đang theo học tại trường có cơ hội tiếp xúc, hiểu rõ hơn quy trình cũng như yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp sinh viên nhận thức đúng và định hướng nghề nghiệp cho bản thân, đồng thời nỗ lực trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước