Chuẩn bị năm học mới 2015-2016: Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 06:32 GMT+7

(Ảnh: soctrang.gov.vn)

VTV.vn - Ngày 28/8, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao 286 suất học bổng Lương Định Của cho học sinh THPT nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 430 triệu đồng.

Theo đó, mỗi suất học bổng là 1,5 triệu đồng, do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Sóc Trăng và Doanh nghiệp tư nhân Hua tài trợ. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tốt của các em học sinh nghèo, vùng đặc biệt khó khăn, con em đồng bào dân tộc Khmer có thêm động lực tiếp tục ước mơ, hoài bão trên con đường học tập.

Em Huỳnh Hoàng Long, học sinh Trường THPT Hòa Tú (huyện Mỹ Xuyên) cho biết rất vui và hạnh phúc khi nhận được suất học bổng trước thềm năm học mới, tạo điều kiện giúp em trang trải cho việc học tập. Có học bổng này em sẽ mua thêm các dụng cụ học tập, quần áo, giúp em ổn định hơn về việc học và từ đó tạo điều kiện, động lực học tập tốt hơn, thành công cho cuộc sống sau này.

Từ năm 2004 đến nay, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng đã vận động hàng tỷ đồng gây quỹ học bổng Lương Định Của để trao cho hàng ngàn học sinh nghèo hiếu học trong tỉnh. Ngoài ra, Hội cũng vận động đóng góp nhiều vật chất, dụng cụ học tập… giúp các học sinh, sinh viên nghèo hoàn thành ước mơ học tập, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước