Trao học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2015

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 01/09/2015 07:09 GMT+7

VTV.vn - ​Ngày 31/8, Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức trao học bổng cho 372 học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2015.

Theo đó, 178 học sinh tiểu học được nhận học bổng mỗi suất 1 triệu đồng; 110 học sinh trung học cơ sở được nhận học bổng, mỗi suất 1,2 triệu đồng; 44 học sinh trung học phổ thông nhận học bổng mỗi suất 1,5 triệu đồng và 40 sinh viên cao đẳng, đại học nhận học bổng mỗi suất 3 triệu đồng. Đây là những học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm học 2014 - 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Lợi đã biểu dương tinh thần vượt khó học giỏi của các em; đồng thời nhấn mạnh, 372 học sinh, sinh viên từ mọi vùng quê của Bình Phước về nhận học bổng lần này, có những em lần thứ 2, thứ 3 được nhận học bổng, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có nghị lực phấn đấu không ngừng trong học tập.

Ông Nguyễn Văn Lợi cho biết thêm: Trong 4 năm qua, Đoàn đại biểu Quốc hội phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức trao học bổng cho 1.324 học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tổng số tiền lên đến 2 tỷ đồng. Giá trị mỗi suất học bổng không lớn, nhưng đã góp phần hỗ trợ các em chi phí học tập trong năm học mới sắp tới.

Tại buổi lễ, em Võ Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 10A1, trường Trung học phổ thông Bù Đăng, đại diện cho 372 em được nhận học bổng đợt này, đã cam kết nỗ lực học tập không ngừng, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI