Trao học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi ở Thái Nguyên

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/09/2015 07:22 GMT+7

(Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngày 29/9, Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra tại Đại học Thái Nguyên.

Ngày 29/9, Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Cộng hòa Liên bang Đức) và Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) cho 20 sinh viên xuất sắc khu vực Thái Nguyên đã diễn ra tại Đại học Thái Nguyên. Mỗi suất học bổng trị giá 5,1 triệu đồng (tương đương 210 Euro).

Theo đó, 20 sinh viên được nhận học bổng đợt này là những em đang học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đã có thành tích tu dưỡng, phấn đấu tốt, có điểm học tập trung bình từ 7,5 trở lên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, quê ở vùng sâu vùng xa, hoặc là con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội. Đặc biệt, học bổng này dành sự ưu tiên cho các sinh viên nữ.

Trong suốt 23 năm liên tiếp, mỗi năm Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (Đức) đã dành tặng từ 200 đến 300 suất học bổng (mỗi suất khoảng 210 Euro/năm) cho các sinh viên xuất sắc tại nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp ở Việt Nam. Hoạt động này đã góp phần thể hiện tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước