DN Việt Nam trao học bổng cho 55 sinh viên Campuchia

Thạch Thông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 01/10/2014 16:02 GMT+7

Toàn cảnh lễ trao học bổng (Ảnh: VTV News)

Ngày 30/9, tại Thủ đô Phnom Penh đã diễn ra lễ trao học bổng cho 55 sinh viên Campuchia.

Đây là đợt trao học bổng được thực hiện theo bản ghi nhớ giữa Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tổng số tiền học bổng được trao lần này là 370.000 USD, trong đó 300.000 USD cấp cho 20 sinh viên Campuchia đang theo học các chuyên ngành kinh tế, Tài chính, Ngân hàng tại Việt Nam và 70.000 USD còn lại cấp cho 35 sinh viên Campuchia đang theo học ở các trường đại học tại Thủ đô Phnom Pênh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Yok Ngui - Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia cho biết, hàng năm có trên 600 lưu học sinh Campuchia theo học tại Việt Nam. Việc trao học bổng sẽ khuyến khích các sinh viên Campuchia ham muốn theo học ở Việt Nam và sẽ giúp kết quả học tập được nâng lên cao hơn.

BIDV tham gia vào thị trường Campuchia từ năm 2009, với nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, nông nghiệp… Trong đó, BIDC là công ty con trong lĩnh vực ngân hàng.

Trong năm năm qua, ngoài hoạt động thương mại, BIDC đã tham gia đóng góp cho xã hội Campuchia như cứu trợ lũ lụt, xây dựng trường học, xây dựng trung tâm y tế, nước sạch nông thôn… với số tiền trên 5 triệu USD.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước