Trung Quốc: Học sinh tiểu học sẽ được giáo dục về lao động

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 20/08/2015 06:46 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo văn bản của Bộ Giáo dục Trung Quốc, trong vòng 3 đến 5 năm nữa, Trung Quốc sẽ tái khởi động chương trình giáo dục về lao động cho học sinh tiểu học.

Theo đó, sẽ có các lớp dạy các kỹ năng cho học sinh tiểu học như may, thủ công, làm nội trợ và các công việc thiết yếu khác. Học sinh sẽ được thực tập tại các trang trại, nhà máy và các công ty dịch vụ để rèn luyện kỹ năng thực hành và coi trọng giá trị của lao động.

Bộ Giáo dục Trung Quốc quy định, học sinh tham gia chương trình này sẽ được cho điểm về kỹ năng và tất cả các trường phải dành thời gian học để học sinh tham gia các buổi giáo dục lao động. Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng kiến nghị các trường mời các nghệ nhân và kỹ thuật viên đến dạy cho các em học sinh.

Quyết định này được đưa ra trong tình trạng dấy lên những băn khoăn về việc học sinh làm quá nhiều bài tập trong khi xem nhẹ các việc tay chân. Do áp lực học tập đạt thành tích, các trường có xu hướng tập trung vào chương trình giảng dạy kiến thức và các bậc phụ huynh thì không cho con em làm việc nhà để dồn sức cho việc học.

Động thái này của Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng nhằm loại trừ khát vọng "giàu có sau một đêm", trong khi các công việc lao động tay chân và sản xuất bị xem thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!
 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước