Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 11/03/2021 18:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 10/3, tại Hà Nội, trường Cao đẳng Truyền hình tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (10/3/1956 – 10/3/2021).

Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò Nhà trường cùng ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển, từ đó tạo đà cho một giai đoạn phát triển mới.

Dự Lễ kỷ niệm ngày thành lập Trường, về phía Đài THVN có: Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Tổng Giám đốc, ông Phạm Việt Tiến - Nguyên Phó Tổng Giám đốc, ông Lâm Kiết Tường - Nguyên Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí là lãnh đạo các Ban, Trung tâm, Phòng chuyên môn, các đơn vị đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên của Đài THVN.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 1.
Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 2.

Các đại biểu dự sự kiện.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 3.

Về phía Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp có ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Giáo dục GDNN; Đại diện lãnh các đơn vị đối tác đào tạo với Nhà trường cùng sự có mặt của nhiều cán bộ lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo, cựu giáo chức, cựu học sinh, sinh viên cùng tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trường.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Trần Phúc Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: "Mục tiêu phát triển của trường Cao đẳng Truyền hình trong thời gian tới là trở thành cơ sở đào tạo chất lượng cao, từng bước tiếp cận trình độ cao hơn góp phần vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đài THVN nói riêng. Nhà trường quyết tâm xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, thực sự là điểm đến của người học. Ở đó học sinh, sinh viên được nuôi dưỡng sự đam mê, tinh thần sáng tạo, biết thích nghi với sự thay đổi không ngừng của môi trường toàn cầu.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 4.

Tiến sĩ Trần Phúc Trung, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Truyền hình phát biểu.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần "Chủ động - Đổi mới - Sáng tạo" và "Đoàn kết - Trách nhiệm - Tạo niềm tin" sẽ tiếp nối truyền thống thực hiện thành công chiến lược Nhà trường trong giai đoạn mới. Nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức, giảng viên tiếp tục nỗ lực, vượt khó, chia sẻ và đồng hành cùng tập thể Lãnh đạo Trường phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra."

Tại lễ kỷ niệm, Phó TGĐ Nguyễn Thị Thu Hiền thay mặt lãnh đạo Đài THVN chúc mừng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên và ghi nhận sự phấn đấu liên tục, bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức của trường Cao đẳng Truyền hình - tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật Phát thanh trải qua 65 năm đã để lại những dấu ấn trong sự nghiệp đào tạo phát thanh, truyền hình.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 5.

Phó TGĐ Đài THVN Nguyễn Thị Thu Hiền phát biểu tại sự kiện.

Theo Phó TGĐ, điều rất đáng trân trọng là các thầy, cô giáo và học sinh, sinh viên đã luôn nỗ lực và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Nhà trường đã chủ động, nhanh nhạy trong việc nắm bắt nhu cầu thực tiễn và có những bước đổi mới mạnh mẽ trong công tác đào tạo; Chương trình và phương pháp đào tạo luôn được cập nhật, đổi mới theo hướng gắn với thực tiễn và gắn với kỹ năng nghề. Học sinh sinh viên khi ra trường đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 6.

Toàn cảnh buổi lễ.

Phó TGĐ cũng chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động toàn diện, sâu rộng và nhanh chóng trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực báo chí, truyền thông, truyền hình. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng đào tạo, Nhà trường cần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy và học tập, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung nguồn lực xây dựng Trường Cao đẳng Truyền hình thành Cơ sở đào tạo chất lượng cao.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 7.

Trường Cao đẳng Truyền hình vinh dự được Đài THVN tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Phó TGĐ tin tưởng, với bề dày truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Truyền hình sẽ tiếp tục vững bước tiến lên và gặt hái những thành công mới.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập, Trường Cao đẳng Truyền hình vinh dự được Đài THVN tặng nhiều phần thưởng cao quý. Các cá nhân, tập thể lao động xuất sắc được trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Đài THVN. Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, tiếp tục ghi thêm một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của trường Cao đẳng Truyền hình.

Trường Cao đẳng Truyền hình: 65 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 8.

65 năm một chặng đường lịch sử, Trường Cao đẳng Truyền hình có một bề dày về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Năm 2021, Nhà trường tuyển sinh 180 chỉ tiêu hệ Cao đẳng, hơn 200 chỉ tiêu hệ Trung cấp với nhiều ngành/ nghề khác nhau. Nhà trường liên kết với một số trường Đại học có uy tín để tuyển sinh liên thông đại học. Kế hoạch tháng 6 năm 2021, Nhà trường liên kết với Trường Đại học bách khoa Hà Nội để tuyển sinh hệ Trung cấp lên Đại học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước