Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020

Minh Đức-Thứ hai, ngày 13/04/2020 06:32 GMT+7

VTV.vn - Theo phương án, thí sinh tham gia tuyển sinh sẽ thực hiện bài thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn khi dự thi khối kỹ thuật, kinh tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

Vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội đã có thông báo phương án tuyển sinh riêng năm học 2020, theo đó, thời gian dự kiến là từ 13h ngày 25/7/2020. Hình thức thi là trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành Ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn Toán (85 - 90 phút), Đọc hiểu (30 - 35 phút) và Môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn Toán (85 - 90 phút) và Đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; Môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn Toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của Trường.

Nội dung thi đối với các ngành/khối ngành:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020 - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/chương trình của ĐHBK Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Điều kiện nộp hồ sơ cụ thể như sau:

Khối ngành kỹ thuật, kinh tế: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn Toán + Lý + Hóa hoặc Toán + Lý + Anh hoặc Toán + Hóa + Anh hoặc Toán + Hóa + Sinh là 20,0 và điểm trung bình môn Toán từ 7,0 trở lên. Các ngành ngôn ngữ Anh: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng điểm 3 môn Toán + Văn + Anh là 20,0 và điểm trung bình môn tiếng Anh từ 7,0 trở lên.

Phương thức sơ tuyển: Lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau:

- Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600;

- Ngành Ngôn ngữ Anh: 400.

Phương thức nộp hồ sơ: Trực tuyến trên hệ thống của ĐHBK Hà Nội. Không thu lệ phí sơ tuyển.

Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của Trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi.

Về các trường hợp tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên: Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

- Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo các mốc thời gian quan trọng mà trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra như sau:

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo phương án tuyển sinh riêng năm 2020 - Ảnh 2.

Tỷ lệ chỉ tiêu không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% (tỷ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT Quốc gia). Nhà trường sẽ tiến hành công bố trúng tuyển, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với hình thức tuyển sinh riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước