Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi online “Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge”

PV-Thứ hai, ngày 08/03/2021 15:00 GMT+7

"Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge" là một trong những cuộc thi online mở đầu cho tháng Thanh niên 2021.

VTV.vn - Trường Đại học Đại Nam phát động cuộc thi online "Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 14 triệu đồng.

Nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường trong tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên; lan tỏa sâu sắc thông điệp chung tay bảo vệ môi trường trong cộng đồng; tiếp nối và duy trì thành công của các hoạt động bảo vệ môi trường của thầy trò Đại Nam (Hội trại truyền thống "Thanh niên với sống xanh" - Thứ 7 xanh - Tháng hành động vì Hà Nội trong lành - Tuần lễ "nói không" với túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần…); chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2021) và hưởng ứng ngày Trái đất 2021 (22/04/2021), Trường Đại học Đại Nam phát động cuộc thi online "Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 14 triệu đồng.

"Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge" là cuộc thi online được tổ chức quy mô trên fanpage Đại học Đại Nam (https://www.facebook.com/DAINAM.EDU.VN) dành cho tất cả đối tượng trong và ngoài trường.

Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi online “Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge” - Ảnh 1.

Hội trại truyền thống - Thanh niên với sống xanh của thầy trò Đại Nam.

Chia sẻ về cuộc thi, cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng, trưởng Ban Phong trào nhà trường cho biết: "Có thể nói chưa bao giờ nhân loại lại phải trả giá nặng nề cho những hành động tàn phá thiên thiên và hủy hoại môi trường sống như những năm gần đây. Dưới tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, thiên tai, dịch bệnh và các bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng đe dọa sức khỏe, cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới và tàn phá nền kinh tế của các quốc gia. Nếu không kịp thời hành động, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam sẽ lâm vào cảnh đói nghèo cùng cực; sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng. Nếu không đoàn kết và hành động quyết liệt hơn, môi trường sẽ hủy hoại cuộc sống con người, tương lai của lớp trẻ. Hơn ai hết sinh viên, thanh niên phải là lực lượng nòng cốt nhất của cuộc chiến này. Trước là làm gương, sau là để tự cứu mình...".

Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi online “Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge” - Ảnh 2.

Thầy trò Đại Nam xuống đường truyền thông điệp “nói không” với túi nilon và đồ nhựa dùng 1 lần.

Cũng theo cô Cao Thị Hòa, như thường lệ, tháng Thanh niên hàng năm Trường Đại học Đại Nam có rất nhiều hoạt động quy mô theo các chủ đề thời sự của đất nước. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 bùng phát, nhà trường quyết định chuyển các hoạt động của tháng Thanh niên sang hình thức online. "Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge" là một trong những cuộc thi online mở đầu cho tháng Thanh niên 2021.

Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi online “Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge” - Ảnh 3.

Thí sinh tham gia cuộc thi sử dụng đồ tái chế, đồ dùng đã qua sử dụng (không sử dụng vật liệu túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần), các sản phầm từ tự nhiên (lá khô, bèo tây hoặc các loại cây trồng ngắn ngày) để sáng tạo, thiết kế, chế tạo ra các sản phẩm có giá trị sử dụng trong cuộc sống, như: Tranh tường, vật dụng trang trí handmade, thời trang... 

Thí sinh gửi về Ban tổ chức (BTC) ảnh kèm video về sản phẩm của mình, kèm theo chú thích về nguyên liệu và công dụng của sản phẩm.

Lưu ý: Thí sinh chịu trách nhiệm bản quyền với bài dự thi của mình, ảnh (video) gửi có độ nét HD.

Trường ĐH Đại Nam phát động cuộc thi online “Thử thách sống xanh - DNU Go Green Challenge” - Ảnh 4.

Thầy trò Đại Nam chung tay cùng VTV truyền tải thông điệp “đừng chết trong rác thải nhựa” trong chương trình Cất cánh tháng 7/2020.

Link gửi sản phẩm:

Sau khi chọn lọc các sản phẩm dự thi có chất lượng tốt nhất, BTC sẽ đăng tải bài dự thi lên Fanpage Đại học Đại Nam để bình chọn.

Cách thức bình chọn:

- B1: Like Fanpage Đại học Đại Nam

- B2: Like, share, tag tên bạn bè và comment bài viết nhằm tăng lượt tiếp cận cho bài viết.

Cách tính điểm:

- BTC dựa theo các số liệu do fanpage Đại học Đại Nam cung cấp và điểm do BGK chấm và tính tổng điểm theo công thức sau:

70% * Lượt tiếp cận bài viết + 30% điểm của BGK = Tổng điểm bài dự thi 

Thời gian nhận bài dự thi và công bố giải thưởng:

- Từ 05-11/03/2021: BTC nhận và chọn lọc bài dự thi của thí sinh.

- Ngày 12/03/2021: BTC công bố các bài dự thi đạt tiêu chuẩn tại Fanpage Đại họcĐại Nam.

- Từ 13-18/03/2021: Thời gian bình chọn các sản phẩm dự thi.

- Ngày 20/03/2021: Công bố kết quả.

Barem điểm dành cho Ban giám khảo:

- Tính thẩm mỹ: 30 điểm

- Tính sáng tạo: 30 điểm

- Tính áp dụng thực tiến: 40 điểm

Tổng: 100 điểm

Cơ cấu giải thưởng:

- 01 giải nhất: 5.000.000 đ/giải

- 02 giải nhì: 2.000.000 đ/giải

- 03 giải ba: 1.000.000 đ/giải

- 04 giải phụ: 500.000 đ/giải

Tổng giải thưởng: 14 triệu đồng

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ đồng chí Vũ Đặng Tuấn Anh - Phó Bí thư - SĐT 0368.23.9495 hoặc email: doanthanhnien@dainam.edu.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước