Trường ĐH đầu tiên phía Nam được chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục

Hoàng Giang, Đức Dũng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Tại khu vực phía Nam, lần đầu tiên có trường Đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục sau khi được kiểm định độc lập.

Sáng 14/9, Đại học Công nghiệp TP.HCM đã được cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là trường đầu tiên phía Nam và trường thứ 3 trong cả nước được cấp giấy chứng nhận này.

Với lộ trình tiến tới tự chủ Đại học, việc kiểm định chất lượng giáo dục Đại học là việc rất quan trọng. Điều này giúp các trường xác định được vị thế của mình, đồng thời giúp các thí sinh hiểu rõ chất lượng của trường để lựa chọn xét tuyển. Theo đó, việc đạt kết quả tốt trong kiểm định chất lượng sẽ là cơ sở pháp lý, bằng chứng khẳng định, chất lượng giáo dục của trường ngày càng nâng cao, đáp ứng tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, đây cũng là sự xác nhận với xã hội trường có đủ điều kiện để đào tạo sinh viên, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sử dụng lao động...


VTV.vn - Sáng 23/3, Đại học Giao thông Vận tải đã trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước