Trường học cấm truyện Harry Potter do sợ... "triệu hồi quỷ dữ"

QA (Theo Daily Mail)-Thứ ba, ngày 03/09/2019 17:48 GMT+7

Nguồn: Daily Mail

VTV.vn - Các mục sư tại một trường công giáo ở Tennessee, Mỹ cho rằng các cuốn sách Harry Potter chứa nhiều các câu thần thú thực sự và có thể triệu hồi linh hồn quỷ dữ.

Sau khi tham khảo ý kiến của các nhà trừ tà tại Mỹ và Rome, trường Công giáo St. Edward Catholic School tại Nashville, Mỹ đã quyết định cấm tất cả các cuốn sách Harry Potter tại thư viện của trường.

Trong một email gửi cho phụ huynh, mục sư Daniel Reehil cho biết: "Các cuốn truyện này có chứa phép thuật cả tốt và xấu. Tuy những phép thuật đó không có thật nhưng nó có ảnh hưởng không tốt. Những câu thần chú và lời nguyền viết trong sách là có thật và khi chúng được con người đọc lên có thể sẽ triệu hồi những linh hồn quỷ dữ nhập vào người sống". Vì vậy, tất cả các cuốn sách Harry Potter sẽ không được trưng bày, sử dụng tại thư viện của nhà trường.

Theo trang Tennessean, tổng giám của các trường học công giáo tại Nashville, Rebeccca Hammel xác nhận rằng ông Reehil đã gửi email thông báo cho các giáo viên về vấn đề này, ngay sau khi một phụ huynh đã phản ánh về quyển sách. Bà Hammel cho biết: "Mỗi mục sư đều có những thẩm quyền đưa ra các quyết định về luật trong các trường. Vì vậy, ông ấy có quyền làm như vậy".

Trong thư viện cũ của trường, các cuốn sách của tác giả J.K. Rowling vẫn được sử dụng cho năm học 2018 - 2019. Tuy nhiên năm nay, trường St. Edward mới mở một thư viện mới cho năm học 2019 - 2020 và các cuốn Harry Potter được bỏ khỏi kệ sách. 

Harry Potter là bộ truyện nổi tiếng gồm 7 phần của nhà văn nổi tiếng J.K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé Harry Potter và hai người bạn Ronald Weasley, Hermione Granger trong bối cảnh trường phù thuỷ và pháp sư Hogwarts. Những cuộc phiêu lưu tập chung vào cuộc chiến chống lại Chúa tể hắc ám Voldemort. Nhờ sự thành công đột phá của bộ truyện, J.K. Rowling đã trở thành nhà văn giàu nhất lịch sử văn học. 

Bộ truyện cũng được Warner Bros dựng thành 8 bộ phim trong loạt phim cùng tên và trở thành loạt phim có doanh thu ngất, nâng giá trị thương hiệu Harry Potter lên 15 tỷ USD. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước