Trường học mênh mông nước, giáo viên tranh thủ tham gia cứu trợ

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 22/10/2020 06:11 GMT+7

Đoàn Giáo dục huyện Thạch Hà trao những món quà thiết thực đến người dân vùng lũ đang sơ tán tại các điểm trường. Ảnh: Báo GD&TĐ

VTV.vn -Hàng nghìn suất cơm, bánh chưng cùng nhiều nhu yếu phẩm được các cô giáo đưa tận tay, cứu trợ kịp thời cho bà con, cán bộ, chiến sĩ biên phòng, công an ở vùng lũ ở Hà Tĩnh.

Toàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 150 trường, trong đó khoảng 70 trường bị ngập nặng do ảnh hưởng của mưa lũ mấy ngày qua. Việc trở lại trường của học sinh còn lắm trắc trở khi nước lũ tại nhiều điểm trương vẫn chưa rút hẳn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tỉnh Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới. Cũng trong thời điểm này, những hình ảnh ngập lụt liên tục được cập nhật, nhiều ngôi trường gần như chìm trong biển nước, cơ sở vật chất hư hại, khung cảnh nhộn nhịp của thầy trò trong khuôn viên trường học được thay bằng hình ảnh mênh mông nước... khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trường học mênh mông nước, giáo viên tranh thủ tham gia cứu trợ - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lâm Hương bị ngập nặng. Ảnh: Báo GD&TĐ

Ghi nhận tại TP. Hà Tĩnh khi lũ dâng lên, giáo viên Trường Mầm non, Tiểu học Hà Huy Tập đã cố gắng kê cao đồ đạc hết mức có thể nhưng lũ lớn quá đã nhấn chìm tất cả đồ đạc hơn 1m. Bàn ghế ngâm trong nước lâu ngày, nhiều đồ dùng học tập bị ướt, mục nát và hư hỏng nặng hoặc bị trôi đi mất.

Các Trường mầm non, tiểu học, THCS tại các xã Thạch Hưng, Thạch Đồng, Văn Yên, Hà Huy Tập, Nam Hà… đều bị chìm trong nước lũ. Đến ngày 21/10 nước vẫn chưa rút, nhà trường muốn tổng vệ sinh trường lớp cũng rất khó khăn.

Trường học mênh mông nước, giáo viên tranh thủ tham gia cứu trợ - Ảnh 2.

Giáo viên Trường mầm non 1 TP. Hà Tĩnh cứu trợ những suất cơm miễn phí đưa đến tận tay người dân vùng lũ. Ảnh: Báo GD&TĐ

"Tranh thủ những ngày nghỉ mưa, nhà trường huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên nấu hàng trăm suất cơm có thịt/cá, gói hàng trăm chiếc bánh chưng đưa đến tận tay những hộ dân đang bị cô lập. Công việc này sẽ được tiếp tục cho đến khi học sinh đi học trở lại", chị Trần Thị Vân Anh – Hiệu trưởng Trường mầm non 1 (TP. Hà Tĩnh) cho hay.

Tại huyện Thạch Hà có 37 trường bị ngập, trong đó 21 trường bị ngập nặng. Liên tục mấy ngày nay, cán bộ, giáo viên toàn ngành đã tập trung đến tận nơi các xã, điểm trường mà người dân đang tá túc để trao tận tay những suất quà ý nghĩa, tiền mặt và nhu yếu phẩm cho người dân đang đi sơ tán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước