Trường học tận dụng thời gian “vàng” để dạy học trực tiếp

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/11/2021 18:49 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày được đi học trực tiếp trở lại, thầy và trò đều nỗ lực để cơ hội quý như vàng này được kéo dài.

Hôm nay (22/11), nhiều học sinh lớp 9 của Hà Nội tiếp tục được đến trường học trực tiếp. Tính từ thời điểm 30/4 cho đến nay, các em đã rời trường gần 7 tháng để ở nhà chống dịch.

Tại huyện Sóc Sơn, có 6 xã phải hủy kế hoạch học trực tiếp. Các xã còn lại, những học sinh được đến trường học trực tiếp thực sự vui mừng. Khối 9 là học sinh cuối cấp nên được ưu tiên học trực tiếp trước. Để phòng dịch, nhà trường bố trí các lớp cách xa nhau, mỗi tầng chỉ có 2 lớp học. Việc này giúp đảm bảo giãn cách cho học sinh, ngay cả khi ra chơi. Không thể thiếu là các phòng y tế, phòng cách ly trong trường hợp có ca F0.

Có thể sẽ xuất hiện ca mắc COVID-19 khi học sinh đến trường nhưng được học trực tiếp, cả thầy và trò sẽ bớt vất vả. Các nhà trường coi đây là cơ hội vàng, cần tận dụng tối đa để hoàn thành chương trình học.

Trường học tận dụng thời gian “vàng” để dạy học trực tiếp - Ảnh 1.

Lúc này, kế hoạch cho học sinh THPT trở lại trường đã có. Đại diện Sở Giáo dục đào tạo Hà Nội cho biết, tuần này thành phố sẽ tiến hành tiêm vaccine cho các em. Dự kiến đầu tháng 12, học sinh khối trung học phổ thông sẽ đi học trở lại. Tiếp đó, sẽ là các khối còn lại của bậc trung học cơ sở.

Cũng trong hôm nay, một số tỉnh thành đã quyết định cho học sinh đi học trở lại như: Hà Nam cho toàn bộ các cấp học đi học trở lại. Thành phố Vinh (Nghệ An) cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến. Còn tại Đà Nẵng, học sinh khối lớp 12 cũng trở lại trường học trực tiếp từ hôm nay.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên cư trú ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4 chưa tham gia dạy học trực tiếp. Cơ sở giáo dục tiếp tục hướng dẫn, tổ chức cho học sinh, học viên học tập tại nhà, phân công giáo viên dạy thay cho giáo viên ở địa bàn có cấp độ dịch 3, 4.

Để đảm bảo củng cố kiến thức và triển khai chương trình giảng dạy theo đúng tiến độ, trong tuần học đầu tiên, nhà trường sẽ chủ yếu ôn tập lại cho các em. Sau đó mới tiến hành kiểm tra đánh giá năng lực, trên cơ sở đó tiếp tục thực hiện công tác giảng dạy cho phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước