Trường Lương Thế Vinh không trả lại tiền: Phụ huynh muốn được ứng xử tôn trọng

Kim Hải (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 16:42 GMT+7

VTV.vn - Dù công tác tuyển sinh vào các trường gần như đã hoàn tất nhưng dư âm của những chuyện bất hợp lý trong công tác tổ chức vẫn còn, nhất là việc tuyển sinh vào lớp 10.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu một số trường dân lập, trong đó có trường THCS và THPT Lương Thế Vinh trả lại phí nhập học cho những học sinh rút hồ sơ khỏi trường nhưng nhà trường vẫn kiên quyết giữ vững quan điểm là không trả.

Sáng nay (10/7), một số phụ huynh có con từng thi vào trường THCS & THPT Lương Thế Vinh vẫn đến trường với hi vọng được gặp lãnh đạo trường. Tuy nhiên, đáp lại đề nghị của họ chỉ là thái độ phớt lờ của lực lượng bảo vệ và một cánh cổng trường đóng lại lạnh lẽo.

Trong một diễn biến khác, tại buổi giao ban trực tuyến ngày 9/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở GD-ĐT giải thích rõ vấn đề trên. Lãnh đạo Sở đã có văn bản yêu cầu Trường Lương Thế Vinh phải trả lại phí nhập học cho những học sinh đã rút hồ sơ khỏi trường. Tuy nhiên, trường khẳng định sẽ không trả vì nhà trường đã thông báo ngay từ đầu và khi phụ huynh đã đồng ý nộp giờ bắt trường phải trả lại tiền là vô lý.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV, Đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng mặc dù các trường ngoài công lập có quyền tự quyết nhưng cũng cần hành xử trên cơ sở tôn trọng người học và phụ huynh học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước