TT-Huế công bố đường dây nóng về dạy thêm, học thêm

Anh Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 14/01/2015 07:07 GMT+7

Sở GT-ĐT TT-Huế vừa công bố số điện thoại đường dây nóng (0914034809) để người dân phản ánh vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở GT-ĐT cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thiết lập đường dây nóng dạy thêm, học thêm là số điện thoại của trưởng phòng GD-ĐT.

Bên cạnh đó, Sở còn yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường và trung tâm trực thuộc phải tổ chức quán triệt đến cán bộ, giáo viên, học sinh những quy định về dạy thêm, học thêm; tuyên truyền, giải thích để cha mẹ học sinh hiểu rõ những quy định về dạy thêm, học thêm nhằm tạo sự đồng thuận và phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình, xã hội; không tổ chức dạy thêm đối với học sinh tiểu học với bất cứ lý do, hoàn cảnh nào.

Đối với các cấp THCS và THPT, các cá nhân và cơ sở chỉ được tổ chức dạy thêm khi có giấy phép do cơ quan thẩm quyền cấp; không cắt giảm nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa để đưa vào giờ dạy thêm; không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

Hiệu trưởng nhà trường cần có biện pháp quản lý đội ngũ giáo viên, không để vi phạm quy định về dạy thêm. Nếu để xảy ra vi phạm, hiệu trưởng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND huyện, thị xã và thành phố Huế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước