Tuyển sinh 1.300 suất học bổng đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 16/02/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

(VTV.vn) - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài năm 2015 theo Đề án 911.

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương gửi đi đào tạo ở tất cả các nước tiên tiến trên thế giới và tại những cơ sở đào tạo nước ngoài đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ.

Số lượng chỉ tiêu dự kiến gửi đi đào tạo trong năm nay là 1.300 chỉ tiêu với dự kiến phân bổ như sau: Anh (80 chỉ tiêu), Hoa Kỳ (100 chỉ tiêu), Pháp (190 chỉ tiêu), Đức (190 chỉ tiêu)... Theo tỷ lệ dự kiến số lượng người được cử đi đào tạo theo các nhóm ngành thì nhóm ngành khoa học kỹ thuật, công nghiệp có số lượng đông nhất là 400 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 30,77%. Tiếp theo là nhóm ngành về khoa học tự nhiên với số lượng 250 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 19,23%. Tỷ lệ ít nhất là nhóm ngành về nghệ thuật - thể dục thể thao với 50 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 3,85%.

Đối tượng dự tuyển là giảng viên biên chế, giảng viên hợp đồng làm việc xác định thời hạn hoặc không xác định thời hạn theo quy định của Nhà nước tại các trường đại học, học viện là cơ sở đào tạo đại học, trường đại học và cao đẳng không bao gồm trường cao đẳng nghề. Các học bổng này cũng dành cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học, học viên mới tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 12 tháng tính đến ngày dự tuyển, có nguyện vọng và cam kết đi học để về làm giảng viên đại học, cao đẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước