Tuyển sinh 2015: Chọn trường theo sở thích hay khả năng?

Yến Anh-Thứ ba, ngày 17/03/2015 10:18 GMT+7

VTV.vn - 25 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, các trung tâm tư vấn tuyển sinh đã “gỡ rối” cho các học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành trong việc chọn ngành, chọn trường.

Chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành sáng 16/3, bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh được làm công việc mình yêu thích, phù hợp với năng lực bản thân là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên đã có nhiều thí sinh thi đỗ ĐH nhưng sau đó lại bỏ về nhà để ôn tập và tiếp tục thi trường khác. Chính vì thế, hiểu rõ bản thân, kìm kiếm thông tin về ngành nghề yêu thích và trường đào tạo có chất lượng, phù hợp với bản thân là những điều đặc biệt quan trọng trong lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Bên cạnh những thông tin quan trọng về kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp bởi các chuyên gia tuyển sinh cũng như những thông tin thú vị về các ngành học của nhiều trường ĐH lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Sư phạm…, các học sinh còn có cơ hội cách khám khá bản thân và sở thích nghề nghiệp theo phương pháp của tiến sĩ tâm lý John Holland trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Nhờ bản trắc nghiệm của tiến sĩ tâm lý John Holland qua sự hướng dẫn của bà Nguyễn Minh Chuyên, chuyên gia tư vấn tuyển sinh Trường ĐH RMIT - Úc, các em có thêm tự tin lựa chọn trường phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước