Tuyển sinh Đại học năm 2020: Ngưỡng đầu vào khối ngành sư phạm và sức khoẻ

Kim Hải - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 12:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Năm 2020, Bộ GD&ĐT tiếp tục quy định các tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với khối ngành sức khỏe và sư phạm.

Đây là một trong những nội dung được quy định trong Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với thí sinh sử dụng điểm bài thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển. Nếu thí sinh đăng ký sử dụng kết quả học tập để xét tuyển vào các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược, điểm học bạ trung bình tối thiểu là 8,0 trở lên. Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, điểm tối thiểu là 6,5 trở lên.

Ngoài hai ngành Y khoa và Sư phạm, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào những ngành đào tạo khác sẽ do các trường tự quy định trên nguyên tắc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh của mình. Các trường đại học có trách nhiệm giải trình về quy trình, cơ sở xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của mình với cơ quan quản lý, xã hội và với người học.


Giữ ổn định tuyển sinh năm 2020, đảm bảo chất lượng đầu vào Giữ ổn định tuyển sinh năm 2020, đảm bảo chất lượng đầu vào

VTV.vn - Tại Hội nghị trực tuyến vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, công tác tuyển sinh năm 2020 vẫn được giữ ổn định và tất cả vì lợi ích cao nhất của người học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước