Tuyển sinh ĐH, CĐ: Thí sinh điểm cao vẫn “ém” hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/08/2015 06:38 GMT+7

VTV.vn - Tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 đã vào giai đoạn nước rút, nhưng nhiều thí sinh có mức điểm khá cao vẫn chưa nộp hồ sơ, chờ nghe ngóng tình hình.

Hôm nay - ngày 18/8, chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc thời gian các trường nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Thế nhưng, hiện nhiều thí sinh vẫn chưa quyết định nên nộp hồ sơ vào trường nào. Đặc biệt, nhiều thí sinh có mức điểm khá cao vẫn đang nghe ngóng. Theo đánh giá của một số chuyên gia giáo dục, tình trạng này sẽ làm thay đổi cục diện tuyển sinh.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại các trường Đại học ở TP.HCM, nhiều phụ huynh gần như ngày nào cũng mặt tại Phòng Đào tạo chỉ để nghe ngóng thông tin thay con. Trước diễn tiến khó lường của kì thi năm nay, để chắc chắn khả năng đậu Đại học cho con mình, nhiều phụ huynh đã quyết định chỉ nộp hồ sơ vào 2 ngày cuối cùng.

Càng vào giai đoạn nước rút, diễn biến tuyển sinh tại TP.HCM lại càng khó lường. Nhất là khi thí sinh ở khu vực miền Bắc, miền Trung có điểm số tương đối cao bắt đầu tìm kiếm cơ hội tại các trường Đại học phía Nam. Bên cạnh đó là việc hàng loạt thí sinh khác thay đổi, bổ sung nguyện vọng... sẽ khiến phổ điểm của các ngành liên tục bị xáo trộn.

Để giúp thí sinh có thêm thông tin, tiện so sánh và đưa ra quyết định đúng đắn, ngay trước khu vực nhận hồ sơ xét tuyển, các trường Đại học đều công bố bảng điểm chuẩn các ngành của các năm trước. Nhiều chuyên gia khuyến cáo, các thí sinh có điểm số cao, không nên nộp - rút hồ sơ vào giờ chót, vì có thể làm mất cơ hội vào Đại học, Cao đẳng của các thí sinh khác.

Như vậy, có thể thấy dù thời gian xét tuyển vào Đại học chính quy đợt 1 chưa kết thúc, nhưng đã bộc lộ khá nhiều bất cập. Giảm bớt cho thí sinh 1 đợt thi, nhưng kỳ thi THPT Quốc gia lại tăng thêm cho các em và phụ huynh gánh nặng về tâm lý, tiền bạc, do phải đi nộp và rút hồ sơ nhiều lần mà không biết cơ hội trúng tuyển sẽ như thế nào. Tất cả sẽ cùng chờ đợi kết quả vào phút chót, khi điểm trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được công bố trước ngày 25/8.

Tuyển sinh Đại học năm 2015: Lượng hồ sơ chênh lệch lớn giữa các trường Tuyển sinh Đại học năm 2015: Lượng hồ sơ chênh lệch lớn giữa các trường

VTV.vn - Đợt xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Đại học, Cao đẳng sắp kết thúc. Song sự chênh lệch lượng hồ sơ giữa các trường top trên, top giữa với trường top dưới khá rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

xét tuyển ĐH

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước