Bộ GD&ĐT: Hệ thống thông suốt, thí sinh không phải đi xa để thay đổi yêu cầu xét tuyển

Kim Hải (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 08:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống đảm bảo thông tin hoàn toàn thông suốt, nhanh chóng, giải quyết ngay trong ngày nên thí sinh không phải đi xa chỉ để thay đổi yêu cầu xét tuyển

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, những thí sinh ở xa nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, hoàn toàn có thể đến các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương hoặc các trường THPT được cấp quyền truy cập vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia để đăng ký thay đổi nguyện vọng, thay vì vất vả đến tận các trường. Tuy nhiên, đa phần các thí sinh vẫn đến các trường rút hồ sơ vì lo sợ xảy ra sai sót trong quá trình nhập dữ liệu, làm thiệt thòi tới các em.

Mỗi thí sinh khi tham gia thi THPT Quốc gia đều được lưu hồ sơ trên hệ thống, bao gồm tên, số báo danh, điểm thi từng môn và những thông tin cá nhân liên quan khác. Nếu muốn thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thí sinh tới Sở GD&ĐT địa phương hoặc trường THPT được Sở cho phép để nộp phiếu yêu cầu chuyển trường.

Sau khi nhận phiếu này, Sở GD&ĐT hoặc trường THPT này sẽ nhập yêu cầu của thí sinh vào hệ thống. Khi yêu cầu đã được nhập vào hệ thống, hệ thống này sẽ tự động chuyển luồng thông tin về hai nơi: Một là tới trường thí sinh muốn rút hồ sơ, hai là trường thí sinh muốn chuyển hồ sơ đến.

Tại trường thí sinh muốn rút hồ sơ, sau khi nhận được thông tin, cán bộ tuyển sinh trường này sẽ xóa dữ liệu của thí sinh khỏi danh sách đăng ký vào trường mình. Nếu sau 4 giờ từ khi thông tin gửi đến mà trường không xử lý thì hệ thống sẽ tự động xóa thí sinh khỏi danh sách.

Tại trường mà thí sinh muốn chuyển hồ sơ đến, cán bộ tuyển sinh sẽ nhập thông tin đăng ký của thí sinh vào danh sách đăng ký xét tuyển của trường mình kèm theo dữ liệu của của các em. Nếu sau 12 giờ, trường chưa xử lý thông tin về thí sinh thì hệ thống sẽ không cho trường này thực hiện các việc khác cho đến khi xử lý xong hồ sơ chuyển đến.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định, hệ thống đảm bảo thông tin hoàn toàn thông suốt, nhanh chóng, giải quyết ngay trong ngày nên thí sinh hoàn toàn không phải đi xa chỉ để thay đổi yêu cầu xét tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước