Tuyển sinh lớp 10: Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 7 nguyện vọng

TT-Thứ hai, ngày 22/04/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Tuyển sinh lớp 10 năm nay, mỗi học sinh sẽ được quyền đăng ký tối đa 7 nguyện vọng trong phiếu đăng ký dự tuyển.

Năm học 2019 - 2020 là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng phương thức thi tuyển với bốn bài để tuyển sinh vào lớp 10, nghĩa là các thí sinh là phải tham dự đủ bốn bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Sở GD & ĐT Hà Nội chỉ xét tuyển những học sinh có đủ bốn bài thi, không có bài thi nào bị điểm không và không bị sai phạm dẫn đến hủy kết quả bài thi.

Vì thế, ngoài việc tăng cường ôn tập, học sinh lớp 9 cần lưu ý nắm rõ quy chế để tránh sai sót khi đăng ký dự tuyển vào lớp 10. Theo quy định, trong phiếu đăng ký dự tuyển mỗi học sinh được quyền đăng ký tối đa 7 nguyện vọng, trong đó có 2 nguyện vọng vào các trường công lập. Các nguyện vọng còn lại có thể đăng ký vào các lớp chuyên, trường ngoài công lập hay các trường đào tạo nghề...

Trong quá trình đăng ký dự tuyển, học sinh phải lưu ý cách sắp xếp thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng cho phù hợp với nhu cầu và năng lực học tập của mình. Cụ thể, nếu đặt mục tiêu vào học trường công lập, học sinh cần nhớ chỉ có 2 nguyện vọng vào trường công lập và 2 trường này phải thuộc cùng một khu vực tuyển sinh.

Danh sách 12 khu vực tuyển sinh đã được công bố để làm căn cứ cho học sinh đăng ký dự tuyển. Bao gồm:

- KVTS 1: Quận Ba Đình, Tây Hồ

- KVTS 2: Quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng

- KVTS 3: Quận Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy

- KVTS 4: Quận Hoàng Mai, huyện Thanh Trì

- KVTS 5: Quận Long Biên, huyện Gia Lâm

- KVTS 6: Quận Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh

- KVTS 7: Quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức, Đan Phượng

- KVTS 8: Huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì

- KVTS 9: Huyện Thạch Thất, Quốc Oai

- KVTS 10: Quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Thanh Oai

- KVTS 11: Huyện Thường Tín, Phú Xuyên

- KVTS 12: Huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức

Đặc biệt, các học sinh sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự 1, 2 phù hợp bởi nếu học sinh nào không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì được xét đến nguyện vọng 2 với điều kiện phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường đó ít nhất 1,5 điểm. Do đó, việc tìm hiểu về các trường, tham khảo mức điểm chuẩn vài năm gần đây của trường định đăng ký dự tuyển cũng là điều rất quan trọng mà các học sinh cần lưu ý.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2019 - 2020 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 2 và ngày 3/6. Hạn cuối nộp phiếu đăng ký dự tuyển vào ngày 3/5/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước