Tuyển sinh theo nhóm: Nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện tuyển sinh theo nhóm trường, do đó sẽ có rất nhiều điểm mới mà thí sinh cần lưu ý để đảm bảo những quyền lợi của mình.

ĐH Đà Nẵng vừa công bố đề án tuyển sinh nhóm trường nhằm xây dựng một phương án tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia. Theo đề án tuyển sinh nhóm vừa được ĐH Đà Nẵng công bố, thí sinh được phép đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, mỗi trường tối đa 2 nguyện vọng.

Tổng số nguyện vọng đăng ký không quá 4 ở đợt xét tuyển nguyện vọng 1 và không quá 6 ở các đợt xét tuyển bổ sung. Điều đó có nghĩa, thí sinh thay vì chỉ được đăng ký nhiều nhất là 4 ngành vào 2 trường theo quy chế chung thì sẽ được đăng ký nhiều nhất là 4 ngành vào 4 trường trong nhóm, qua đó sự lựa chọn của thí sinh được mở rộng hơn. Đề án tuyển sinh theo nhóm trường cũng khắc phục một điểm yếu của mùa tuyển sinh 2015, đó là lượng thí sinh “ảo” quá nhiều.

Việc xét tuyển các nguyện vọng của thí sinh sẽ theo thứ tự ưu tiên trên phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh trúng tuyển nguyện vọng trước thì không được xét tiếp các nguyện vọng sau. Trong mỗi ngành, xét tuyển theo nguyên tắc bình đẳng giữa các nguyện vọng của thí sinh. Ngoài ra, tuyển sinh nhóm không gây ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của các trường ngoài nhóm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước