Vẫn được nộp đơn xét tuyển 2 trường nếu không còn nguyện vọng vào trường Quân đội - Công an

Minh Đức-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:41 GMT+7

VTV.vn - Đối với những thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường Quân đội - Công an, nếu không nộp đơn xét tuyển thì vẫn được giữ nguyên 2 nguyện vọng vào các trường khác.

Theo dự đoán, nhiều khả năng điểm chuẩn năm nay của các trường Công an nhân dân sẽ giữ nguyên hoặc tăng nhẹ do chỉ tiêu của các trường thuộc ngành Công an nhân dân giảm một nửa. Trong số 7 trường Công an nhân dân thì có 2 trường có số thí sinh đăng kí dự tuyển tăng lên so với năm ngoái, đặc biệt là Đại học Kĩ thuật hậu cần có số thí sinh tham gia sơ tuyển lên đến 5.075 thí sinh, tăng gấp đôi so với năm ngoái trong khi đó chỉ tiêu của trường chưa đến 300 em.

Tại Chương trình tư vấn xét tuyển ĐH – CĐ 2016 diễn ra trong ngày 23/7 vừa qua, nhiều thí sinh cho biết đã tham gia sơ tuyển vào các trường ĐH ngành Quân đội, Công an nhân dân nhưng hiện không có nguyện vọng thi vào thì có cần rút hồ sơ hay không? Có thí sinh cũng đặt câu hỏi nếu đã đăng ký sơ tuyển rồi thì có phải sẽ mất 1 cơ hội đăng ký vào 1 trường ĐH – CĐ trong đợt xét tuyển sắp tới không vì Bộ GD – ĐT chỉ cho phép thí sinh đăng ký xét tuyển 2 trường trong đợt 1.

Trung tá Phạm Văn Đồng, PGĐ TT Lưu trữ ĐH Phòng cháy chữa cháy cho biết: “Tất cả các em đã tham gia sơ tuyển vào các trường quân đội vẫn có thể thay đổi quyết định trong đợt xét tuyển ĐH – CĐ, nộp nguyện vọng vào 2 trường ĐH - CĐ như quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Việc sơ tuyển thật ra là điều kiện cần để các em có đủ khả năng đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội, còn điều kiện đủ là các em phải nộp giấy đăng ký xét tuyển thì nhà trường mới tiến hành xét tuyển các em. Vậy nên nếu trong thời gian xét tuyển đại học từ ngày 1/8 đến ngày 12/8, các em không muốn nộp hồ sơ vào trường Công an nhân dân hay quân đội nữa thì vẫn còn nguyên hai nguyện vọng để đăng ký 2 trường ĐH – CĐ ngoài”.

Như vậy, các thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường quân đội thì vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào hai trường ngoài nếu không có nguyện vọng nộp đơn xét tuyển vào trường quân đội và công an. Thời gian nhận đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến 12/8. Các trường công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 14/8. Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến hết ngày 19/8 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước