Tuyển sinh 2016: Không công bố dữ liệu xét tuyển đến phút chót

Thu Ngà-Thứ hai, ngày 25/07/2016 14:38 GMT+7

VTV.vn - Theo quy định, năm nay, các trường đại học không được công bố dữ liệu xét tuyển lên website hàng ngày trước 12/8 để tránh gây hoang mang cho thí sinh.

Theo quy chế tuyển sinh từ Bộ GD - ĐT, năm nay, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã hoàn tất hồ sơ nộp vào các trường. Các em không có quyền rút hồ sơ khỏi trường này, nộp hồ sơ vào trường khác như năm ngoái nên các trường đại học sẽ không công bố dữ liệu điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình.

Cụ thể, trong đợt tuyển sinh năm 2015, các trường được phép cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển và công khai danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ít nhất mỗi ngày một lần đồng thời công bố trên website danh sách các thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành, xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh khi danh sách trúng tuyển tạm thời liên tục thay đổi từng ngày, từng giờ.

Rút kinh nghiệm từ năm ngoái, năm nay, những trường có nhu cầu cập nhật dữ liệu hằng ngày đều có thể tải cơ sở dữ liệu về để nghiên cứu tham khảo, nhưng không được phép công bố dữ liệu đó trên mạng để tránh hoang mang với thí sinh.


Nhiều câu hỏi của thí sinh được giải đáp tại Ngày hội tư vấn xét tuyển 2016 diễn ra tại Hà Nội

Nhiều câu hỏi của thí sinh được giải đáp tại Ngày hội tư vấn xét tuyển 2016 diễn ra tại Hà Nội

Trả lời câu hỏi về vấn đề này tại Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH - CĐ 2016, ông Nam Nhật Minh, Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh & Công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD - ĐT cho biết: "Do quy chế năm nay yêu cầu thí sinh không được thay đổi nguyện vọng khi đã nộp hồ sơ, vì vậy, các trường đại học, cao đẳng khi nhận được thông tin đăng kí của thí sinh sẽ không được phép công bố danh sách hay thứ hạng vì việc làm này sẽ khiến tâm lý thí sinh thêm phần hoang mang, lo lắng khi các em đã nộp rồi nhưng không được rút, đặc biệt với những em có mức điểm chưa chắc chắn".


Ths. Nam Nhật Minh chia sẻ lý do Bộ GD - ĐT không cho phép các trường công bố dữ liệu xét tuyển như năm ngoái

Ths. Nam Nhật Minh chia sẻ lý do Bộ GD - ĐT không cho phép các trường công bố dữ liệu xét tuyển như năm ngoái

Do đó, thí sinh có thể tham khảo kết quả tuyển sinh những năm trước để cân nhắc kỹ khi chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực, đồng thời yên tâm đợi kết quả xét tuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước