Vì sao Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành Y, Dược?

Tuấn Dương, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/11/2015 14:37 GMT+7

VTV.vn - Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT đã chia sẻ về việc Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được cấp phép mở ngành Y, Dược.

Câu chuyện trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép mở mã đào tạo hệ chính quy ngành Y đa khoa và Dược học đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội. Đặc biệt, vào cuối năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có quyết định tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Răng - Hàm - Mặt, Y học cổ truyền và trình độ đại học, cao đẳng đối với các ngành Dược học tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y, Dược.

Xung quanh vấn đề vì sao một trường đại học ngoài công lập với thế mạnh về đào tạo quản trị kinh doanh lại được mở thêm chuyên ngành Y, Dược - một ngành cần đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự mang tính đặc thù, trong sáng 26/11, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước