Vì sao hàng trăm học sinh tại Đăk Lăk nghỉ học sau Tết?

Y Sinh - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 19:02 GMT+7

VTV.vn - Sau Tết, đã có hàng trăm học sinh tại huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk rời bỏ ghế nhà trường. Vậy nguyên nhân của tình trạng này do đâu?

Liên quan tới việc hàng trăm học sinh bỏ học sau Tết tại huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk, Đài THVN đã phản ánh thời gian gần đây, qua tìm hiểu của PV VTV được biết gia cảnh khó khăn, cộng với nhận thức chưa đầy đủ của các em và sự thiếu quan tâm từ cha mẹ là những nguyên nhân của tình trạng này.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Viết Xuân cho hay: “Với các trường trên địa bàn huyện, việc duy trì học sinh tới lớp là một công việc khá nan giải. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, dẫn đến nhiều em học sinh phải nghỉ học để đi làm ăn xa. Ngoài ra, học sinh nghỉ học nhiều là do ý thức của bản thân cá nhân học sinh".

Việc học tập đối với học sinh người dân tộc thiểu số đã được Đảng và Nhà nước quan tâm chu đáo, khi hàng năm các em đều được cấp sách vở và miễn giảm các khoản đóng góp. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn hiện tượng học sinh bỏ học và đây là thực trạng đáng quan tâm đối với ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk trong việc xây dựng xã hội học tập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước