Nghịch lý trường học bỏ hoang, học sinh đi học xa 7-8 km

Hồ Chiến (VTV8)-Thứ tư, ngày 24/02/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù cách trường chỉ vài trăm mét nhưng con em các hộ dân ở khu tái định cư xã Triệu Thượng, Quảng Trị vẫn phải đưa con đi học xa tới 7-8km.

Trong khi nhiều điểm trường đang cần phải sửa chữa, xây mới nhằm bảo đảm việc học của các em thì chỉ riêng tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, không chỉ một mà có đến 2 ngôi trường được xây dựng khang trang, song đến nay vẫn chưa được đưa vào sử dụng.

Khu vực di dân, tái định cư xã Triệu Thượng, được xây dựng với tổng mức đầu tư là 13 tỷ đồng, trong đó bao gồm các hạng mục công trình đường giao thông, điện, nước, nhà mẫu giáo và trường tiểu học đến nay đã cơ bản hoàn thành, đáp ứng được cho người dân lên sinh sống tại nơi đây.

Theo chính quyền địa phương, lý do việc dạy và học tại hai ngôi trường trên chưa tiến hành được vì người dân lên sinh sống chưa đủ. Mặt khác, các thiết bị bên trong của hai ngôi trường này vẫn chưa được trang bị.

Ông Nguyễn Đức Vọng - Chủ tịch UBND xã Triệu Thượng - Triệu Phong - Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi đã đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hỗ trợ để các phòng học được sử dụng có hiệu quả trong thời gian tới, đặc biệt là cơ sở vật chất. Chính quyền địa phương cùng với nhà trường và các cơ quan chức năng sẽ tiến hành vận động người dân đưa con em đến học sau khi cơ sở đã hoàn thành”.

Đến thời điểm này, 196 hộ dân đã lên sinh sống ở đây. Đa số đều là các cặp vợ chồng trẻ, có con trong độ tuổi đi học. Vì thế, nhu cầu về học hành của con em đang thực sự rất cần thiết.

Theo khảo sát tại địa phương, số học sinh trong lứa tuổi học mầm non và tiểu học là 61 cháu. Với số lượng trên, trước mắt sẽ mở được 1 lớp mầm non. Do đó, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cần sớm giải quyết để mở lớp trong năm học 2016 - 2017 để người dân sinh sống tại đây không còn phải chịu cảnh chở con đi học xa trong khi trường chỉ cách nhà vài trăm mét.

Đầu tư 1.000 tỷ vào dự án xe buýt nhanh: Quá lãng phí! Đầu tư 1.000 tỷ vào dự án xe buýt nhanh: Quá lãng phí!

VTV.vn - Theo Tiến sĩ chuyên ngành giao thông đô thị Lê Xuân Thủy, việc đầu tư số tiền lên tới 1.000 tỷ đồng cho dự án chỉ để khai thác thí điểm xe buýt nhanh là quá lãng phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước