Viện Nghiên cứu cao cấp Toán nhận bằng khen của Thủ tướng

Ngọc Bích - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:43 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện này được tổ chức nhân dịp tổng kết 5 năm hoạt động Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán giai đoạn 2010-2020.

Ngày 20/12, Lễ tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán giai đoạn 2010-2020 và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chương trình phát triển Toán cấp quốc gia đã đi được nửa chặng đường, ghi nhận một số kết quả như: xét thưởng chính thức cho hơn 180 công trình toán học, cấp học bổng cho hàng ngàn học sinh, sinh viên chuyên ngành Toán; triển khai các nghiên cứu ứng dụng toán vào các lĩnh vực như giao thông vận tải, viễn thông, tài chính - ngân hàng…

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận nhấn mạnh, đóng góp vào thành công này có nỗ lực lớn từ những thành viên của Viện Nghiên cứu cao cấp Toán. Bộ trưởng khẳng định, Chính phủ sẽ hỗ trợ và tạo cơ chế mở để Viện hoàn thiện các đề án nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

Giáo sư Ngô Bảo Châu, Giám đốc Khoa học Viện nghiên cứu cao cấp Toán cũng chia sẻ một số dự định sắp tới, trong đó có thiết lập cơ chế thành viên hợp tác của Viện dành cho những Giáo sư người Việt Nam ở nước ngoài, cam kết đóng góp thường xuyên hơn cho chương trình của Viện. Nhân dịp này, Viện Nghiên cứu cao cấp Toán đã được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ về những nỗ lực trong thời gian qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước