Tiến tới thành lập Viện nghiên cứu chương trình và sách giáo khoa

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 20/11/2014 14:48 GMT+7

Việt Nam chưa có bộ máy chuyên biệt về SGK nhưng Bộ GD-ĐT đang hướng tới việc xây dựng bộ máy này như ở các nước có nền giáo dục phát triển, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết.

Sáng nay (20/11), Quốc hội thảo luận về Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông. Đây là đề án quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

Tại phiên thảo luận, Đề án đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu với nhiều quan điểm khác nhau trong đó tập trung vào mục tiêu, yêu cầu và chủ trương đổi mới, biên soạn và xuất bản sách giáo khoa phổ thông và các vấn đề liên quan đến điều kiện bảo đảm thực hiện chương trình đổi mới.

Khẳng định biên soạn sách giáo khoa là công việc mang tính khoa học, liên quan nhiều lĩnh vực, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết, ở các nước có ngành giáo dục phát triển, đây là công việc do các viện khoa học về giáo dục thực hiện rất chuyên nghiệp. Còn ở Việt Nam hiện chưa có chuyên gia, bộ máy chuyên biệt về sách giáo khoa. Bộ GD-ĐT đã cử cán bộ đi học và khi đủ điều kiện sẽ thành lập viện riêng về SGK để đáp ứng yêu cầu xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước