Việt Nam có đại diện đầu tiên đoạt giải IELTS khu vực Đông Á

TL-Thứ tư, ngày 12/08/2015 14:22 GMT+7

Vũ Đình Hùng là đại diện Việt Nam đầu tiên đoạt giải thưởng IELTS khu vực Đông Á.

VTV.vn - Sáng nay (12/8), tại Hà Nội, Hội đồng Anh ở Việt Nam đã trao giải thưởng cho Vũ Đình Hùng - đại diện Việt Nam đầu tiên đoạt giải IELTS cấp khu vực Đông Á.

Giải thưởng IELTS ra đời từ năm 2011, là một sáng kiến của Hội đồng Anh toàn cầu nhằm mang tới cơ hội học tập quốc tế cho những bạn trẻ tài năng có kế hoạch du học. Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam có đại diện đoạt giải thưởng IELTS cấp khu vực Đông Á. Đó là Vũ Đình Hùng với kết quả thi IELTS 8.5 tại Hội đồng Anh.

Chàng trai trẻ đã vượt qua 900 thí sinh từ 11 nước Đông Á để giành suất học bổng tiền mặt 12.000 bảng Anh (tương đương hơn 400 triệu đồng). Suất học bổng này sẽ hỗ trợ Vũ Đình Hùng khi theo học ngành Tâm lý học tại trường Nottingham ở Vương quốc Anh.

Đề cập về kỳ thi IELTS, Vũ Đình Hùng cho biết, IELTS được chấp nhận rộng rãi trên khắp thế giới và mở ra nhiều cơ hội học tập, tham gia hoạt động tình nguyện tại nước ngoài. Hùng chia sẻ: “IELTS mang đến cho tôi cơ hội được khám phá một đất nước mới lạ, giúp tôi làm giàu thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Ban đầu, tôi không đặt nặng tâm lý về việc giành học bổng. Nhưng cơ hội đến, tôi vẫn cố gắng tận dụng để có trải nghiệm mới”.

Vũ Đình Hùng chia sẻ trong buổi lễ trao giải sáng nay (12/8).

Vũ Đình Hùng chia sẻ về bí kíp đạt kết quả IELTS cao trong buổi lễ trao giải sáng nay (12/8).

Chia sẻ thêm về kinh nghiệm học tiếng Anh của cá nhân, Vũ Đình Hùng cho rằng người học cần có hứng thú và tâm lý thoải mái. Hùng bày tỏ: “Trong quá trình học tiếng Anh, tôi còn được hiểu biết thêm về cách sống, văn hóa của người nước ngoài. Điều đó kích thích trí tò mò của tôi, tạo cho tôi hứng thú để học. Bên cạnh đó, tôi không theo đuổi cách học thuộc, chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp mà thường đọc sách, nghe nhạc, xem tin tức bằng tiếng Anh. Việc đẩy mạnh tiếp xúc với người nước ngoài cũng là điều cần thiết giúp khả năng giao tiếp và nghe, nói tiếng Anh hiệu quả hơn”.

Tại buổi lễ trao giải, Vũ Đình Hùng đã tự tin trình bày lại bài thuyết trình mang chủ đề Giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nơi bạn yêu thích nhất ở đất nước, quê hương bạn. Bài thuyết trình chính là yếu tố quan trọng giúp Hùng trở thành 1 trong 5 người chiến thắng của khu vực, bên cạnh các đại diện đến từ Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore.

Ngoài ra, trong lễ trao giải, Hội đồng Anh còn trao 2 giải thưởng IELTS cấp quốc gia trị giá 70 triệu đồng cho Nguyễn Hà Dương và Nguyễn Phan Anh. Hai thí sinh lần lượt được nhận suất học bổng theo học tại Phần Lan và Mỹ. Đồng thời, giải thưởng cũng được trao cho 80 thí sinh đạt kết quả IELTS trên 8.0 trong kỳ thi tại Hội đồng Anh ở Việt Nam vừa qua.

Chàng trai tự học IELTS 8.0 và fanpage hàng vạn lượt like Chàng trai tự học IELTS 8.0 và fanpage hàng vạn lượt like

VTV.vn - Nguyễn Ngọc Bách - người đã sáng lập ra kênh YouTube, trang fanpage hướng dẫn tự học IELTS - là khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 3/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước